Xe cứu thương hú còi liên tục mà không có một chiếc xe nào chịu nhường đường.

Thông tin gần đây nhất, trên tất cả các mạng xã hội hiện nay đã xuất hiện đoạn clip ghi lại những cảnh tượng một chiếc xe cứu thương bị hàng loạt chiếc xe ô tô chặn đầu mặc dù xe cứu thương đã liên tục bật còi và xin ưu tiên phần đường nhưng không ít người bức xúc vì xe cứu thương đã bật còi liên tục mà không chiếc xe nào chịu nhường đường.

xe-cuu-thuong-hu-coi-lien-tuc-ma-khong-co-mot-chiec-xe-nao-chiu-nhuong-duong

Có thể nói, với cái thời điểm xảy ra vụ việc, trên con đường không quá đông xe. Thế nhưng, khi xe cứu thương đã bật còi hú liên tục để xin đường nhưng cá phương tiện giao thông khác vẫn thản nhiên chạy trên phía trước xe cứu thương và cũng không có một ý định nhường đường. Được biết thêm thông tin là đoạn clip đã được một người đi đằng sau xe cứu thương quay lại vào hồi khoảng 10h ngày 2/5, trên tuyến đường Nguyễn Trãi, Hà Nội.

Và ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên các mạng xã hội thì đoạn clip này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như nhân được nhiều lowfi bình luận từ phí cư dân mạng xã hội.

Mời mọi người xem thêm mấy loại xe: Ford Transit Dcar

Một tài khoản có tên là Duy Tuấn đã rất bức xúc và bình luận rằng: “ Đề nghị cơ quan phạt nặng với những con người sống vô cảm đó, để cho họ cần phải hiểu rằng chỉ một phút nhanh thôi hoặc chậm trong việc cấp cứu bệnh nhân có thể ảnh hưởng rất lớn tới tính mạng của một hoặc nhiều người” .

“Trong khi xe cứu thương đang làm một nhiệm vụ để chạy đua với thời gian để giàng giật mjang người từ tay tử thần, vậy mà xã hội vẫn có những người bàng quan như vậy”, lời bình luận từ tài khoản của Đạt.

Theo Nghị định sô 46/2016, thì sẽ phạt tiền từ 2-3 triệu đồng với các đối tượng điều khiển ô tô không nhường đường hoặc gây sự cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ. Ngoài việc bị phạt tiền ra, thì người điều khiển xe vi phạm còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Mời mọi người tham khảo thêm các loại xe: Xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Còn đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), và các loại xe tượng tự khong nhường đường hoặc gây sự cản trở xe được quyền ưu tiên, đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ thì sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng. Nếu các hành vi vi pham này mà gây ra tai nạn giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Vì vậy khi chiếc xe cứu thương có còi kêu thì mọi người đi đường nhớ phải nhường đường cho xe cứu thương ngay lúc đó.

Add your comment

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.