Thông tin mới nhất về chiếc xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Hà Nội chính thức sử dụng 3 chiếc xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Vào ngày 8-10, tjai UBND TP Hà Nội đã tổ chức lễ bàn giao xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm do Tập đoàn Vingroup tài trợ. Vào buổi lễ thì có sự tham gia cuat Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ Tịch UBND TP Nguyễn Văn Sửu và cùng tất cả các đại diện tại các cơ sở, ngành của thành phố.

thong-tin-moi-nhat-ve-chiec-xe-kiem-nghiem-toan-thuc-pham

Trước mắt thì Hà Nội đã chính thức tiếp nhận 3 xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm và 2 xe còn lại sẽ được tiếp nhận trong thời gian tới.

Và Giám đốc Sở Y tế Hà NỘi Nguyễn Khắc Hiền cho biết rằng trong mỗi chiếc xe này sẽ có 2 cán bộ làm kỹ thuật xét nghiệm. Và khi xe đi đến những nơi để tập trung, cung cấp nhiều thực phẩm tưới sống như: Chợ đầu mối, siêu thị, chợ cóc,.. để xét nghiệm tính hóa chất độc hại có trong sản phẩm hay không.

Khi đã qua xét nghiệm chuyên dụng với các lô sản phẩm có nghi ngờ thì sẽ tạm thời không được lưu hành để chờ đợi kết quả xét nghiệm sâu hơn.

Những chiếc xe này sẽ được giao cho các Sở Y tế phối hợp với các cơ sở để thành lập quy trình vận hành, quản lí, tổ chức kiểm tra tại các chợ, ngoài ra là các siêu thị, chợ cóc,..

Mời các bạn xem thêm: Xe Cứu Thương

Và trong khi quá trình vận hành và kiểm tra, kết quả kiệm nghiệm các mẫu của các loại thực phẩm từ sản xuất đến chăn nuôi, ra ngoài thị trường, chúng ta sẽ tiến hành kiểm soát chặt chẽ hơn.

Hiện nay ngành y tế đã bố trí các cán bộ với cung tất cả các vật tự phục vụ cho công tác xét nghiệm an toàn thực phẩm. Ngay sau khi buổi bàn giao này thì Sở Y tế đã tiến hành các thủ tục để đăng ký cho 3 xe chuyên dụng để sớm được đưa vào để sửu dụng và phục vụ cho việc công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Mời các bạn xem: Ford Transit Dcar

Theo số liệu thống kê thì Hà Nội hiện có 59.109 có cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong 9 tháng đầu năm đã kiểm tra gần 77.400 lượt cở sở, trong đó phát hiện 12.370 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm, phạt tiền trên 22, 6 tỷ đồng, chuyên cơ quan điều tra xử lý hình sự 3 vụ.

Add your comment

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.