Nguyên nhân và cách xử lý xe Ford Ranger bị nổ lốp

Xe Ford Ranger  bị nổ lốp thường do mặt đường, việc chở hàng hóa quá tải hoặc do lốt xe đã quá cũ sau thời gian dài sử dụng. Vậy khi xe bị nổ lốp chúng ra cần phải xử lý như thế nào để đảm bảo tính an toàn cho người và tài sản trên xe. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-xe-ford-ranger-bi-no-lop-1

Các nguyên nhân khiến xe Ford Ranger  bị nổ lốp

– Lốp xe ô tô Ford Ranger  thiếu hơi được xem là nguyên nhân chính khiến lốp xe của bạn bị nổ. Lốp xe thiếu hơi khiến cho vỏ xe phải gánh thêm trọng lượng và nó khiến cho hoạt động quá sức. Khi này lốp thường bị nóng hơn và diện tích ma sát với mặt đường lớn hơn nên lốp dễ bị phát nổ. Đây cũng chính là lý do mà những lái xe có kinh nghiệm luôn kiểm tra áp suất lốp mỗi ngày và trước mỗi cuộc hành trình.

– Xe ô tô chở quá tải, chở vượt mức quy định của xe bao gồm cả hành khách trên xe và hành lý luôn là một vấn nạn. Khi này lốp xe ô tô sẽ phải gánh chịu những trọng lượng lớn hơn và việc sinh nhiệt dễ xảy ra. Khi di chuyển quá nhiều nó sẽ khiến cho lốp ô tô dễ phát nổ.

– Địa hình nước ta với những quãng đường gập ghềnh và nhiều nơi có ổ gà cũng là một thách thức đối với hệ thống lốp xe Ford Ranger. Nó không những khiến xe bạn phải đối mặt với tình trạng sóc, còn khiến cho việc di chuyển trở nên chậm chạp, tiêu tốn nhiên liệu hơn…Đặc biệt hệ thống lốp xe bà mâm xe dễ bị phá hủy, ảnh hworng đến tuổi thọ của xe.

– Lốp xe ô tô quá cũ sau khoảng thời gian dài sử dụng mà không được thay thế sẽ dẫn đến hiệu tượng mòn lốp, khiến lốp không có độ bám đường. Và đến thời điểm nào đó lốp sẽ bị nổ gây nguy hiểm đế tính mạng và tài sản trên xe…

nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-xe-ford-ranger-bi-no-lop

Cách xử lý xe xe Ford Ranger  bị nổ lốp bị nổ lốp

Xe nổ lốp không nhất thiết phải phát ra tiếng nổ to. Chúng ta có thể nhận biết thông qua những tiếng xì hơi mạnh, việc  bánh xe xuống hơi đột ngột và nặng hơn và tiếng nổ lớn sau đó mâm xe bị cọ sát xuống đường.

Khi xảy ra tình trạng nổ lốp xe Ford Ranger bạn cần xử lý tình huống như sau:

– Không nên đạp phanh xe, hãy giữ thẳng tay lái đồng thời buông chân ga để ô tô không tăng tốc nữa.

– Cố gắng điều khiển ô tô vào chỗ an toàn, không làm ảnh hưởng đến các phương tiện khác và tiến hành thay lốp dự phòng.

– Nếu không có lốp xe dự phòng bạn nên gọi điện đến những trùng tâm bảo hộ hoặc nhờ sự giúp đỡ từ những người đi đường…

Hãy kiểm tra tình trạng lốp xe Ford Ranger thường xuyên để không gặp phải sự cố nổ lốp trong những chuyến đi mọi người nhé!

>>>>>  Ford Focus

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.