Mùa đông có nên bật điều hòa xe Ford EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT?

Nhiều người cho rằng mùa đông thời tiết mát mẻ thậm chí là lạnh nên không cần sử dụng điều hòa xe Ford EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT. Tuy nhiên theo những người có kinh nghiệm về xe ô tô thì trong gia đoạn này chủ xe vẫn nên bật điều hòa vài lần một tuần để làm mát hệ thống, bảo vệ điều hòa xe.

  1. Vì sao điều hòa xe EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT cần bật

– Việc không sử dụng điều hòa xe điều hòa xe EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT trong khoảng thời gian dài thường là 3 tháng mùa đông dễ khiến cho nước mát không thể di chuyển đến toàn bộ hệ thống xe, các chất bôi trơn cũng không hoạt động trên các bộ phận cao su. Khi này các lót cao su bị rò rỉ khiến chất làm mát cạn đi và có thể phải thay các lót cao su cho xe.

– Nếu điều hòa không được sử dụng thì hơi ẩm sẽ bám vào các ổng khí gây ra tình trạng ẩm mốc. Khi điều hòa hoạt động nó sẽ đẩy những vi khuẩn, nấm mốc này vào trong xe và ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe, gây mùi hôi khó chịu…

– Điều hòa hoạt động vào mùa đông còn giúp xấy khô không khí và điều này rất quan trọng trong những ngày gió đông, nồm ẩm. Giúp cho kính chắn gió trên ô tô không bị mờ vì hơi nước và hơi thở từ những người ngồi trên xe.

mua-dong-co-nen-bat-dieu-hoa-xe-ecosport-1-5l-tivct-titanium

>>>>>  Ford Transit

  1. Có nên dùng điều hòa xe EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT suốt mùa đông

Tuy bật điều hòa là cần thiết nhưng không nhất thiết bạn cần bật điều hòa trong suốt mùa đông. Để đảm bảo hệ thống xe hoạt động tốt nhất bạn có thể dùng điều hòa khoảng 2-3 lần/ tuần. Và thời gian sử dụng điều hòa có thể giao động từ 10-20 phút.

Dĩ nhiên nếu bạn có nhu cầu sử dụng nó thường xuyên thì điều này có thể chấp nhận được, miễn sao bạn không cảm thấy quá lạnh là được. Để không cảm thấy lạnh bật điều hòa ô tô vào mùa lạnh bạn hãy bật máy sưởi trên xe để có thể giữ cho cơ thể thấy ấm áp hơn. Sau khi tắt điều hòa nên mở cửa sổ xe để làm sạch hơi sương trên kính xe.

  1. Lý do kính xe vẫn bị mờ ngay cả khi bật điều hòa

Hiện tượng này thường chỉ xuất hiện đối với những điều hòa xe đã dừng hoạt động lâu ngày khiến độ ẩm trong các ống dẫn bị xả ra ngoài. Ngoài ra hiện tượng này còn có thể là do hơi nước ở trong hơi thở của người ngồi trên xe gây ra dễ thấy ở những xe chở quá nhiều người trong thời tiết quá lạnh…

Nếu bạn là lái xe thông minh hãy biết cách sử dụng điều hòa xe EcoSport 1.5L TiVCT Titanium AT đúng cách để nâng cao hiệu quả sử dụng của hệ thống điều hòa, bảo vệ ô tô của mình nhé.

>>>>>  Ford Ranger

 

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.