Giới thiệu về xe cứu thương để mọi người sử dụng đúng cách nhất .

Xe cứu thương hay còn được mọi người gọi tắt là 115 . Xe cứu thương được dùng để chở các bệnh nhân, người bị tai nạn, hấp hối,… kịp thời đến bệnh viên để sơ cấp kịp thời .Xe cứu thương còn rất quan trọng nhất đối với các bệnh nhân ở vùng sâu ,vùng xa là nơi khó tiếp cận dịch vụ y tế nhất .

gioi-thieu-ve-xe-cuu-thuong-de-moi-nguoi-su-dung-dung-cach-nhat

Những chiếc xe cứu thương được thiết kế khoang cấp cứu cao, rộng và nó được thiết kế tối ưu , hiện đại và linh hoạt hơn đối với một buồng cấp cứu di động , điều quan trọng hơn là nó rất phù hợp , thuận tiện trên các phố, ngõ ngách chật hẹp như ở Việt Nam chúng ta .

Và dưới đây là những lưu ý khi sử dụng xe cứu thương :

  1. Gọi xe cứu thương ( trong tình huống bị tai nạn giao thông thì gọi xe cứu thương và công an )
  • Đầu tiên bạn phải thật bình tĩnh, sau đó thì hãy ấn và gọi xe cứu thương tới . Và bạn nhớ rằng gọi cứu thương trong cùng thành phố thì không phải thêm mã vùng . Còn nếu gọi xe cứu thương vùng khác thì bạn bắt buộc phải thêm mã vùng .
  1. Chờ xe cứu thương
  • Sau khi bạn đã gọi xe cứu thương xong, việc thứ 2 bạn phải làm là quan sát hiện trường xung quanh, để ý xem có mối đe dọa nào khác không .
  • Ví dụ: Trong trường hợp cháy: động cơ đang cháy, thì hãy vào ngay nhà dân mượn bình chữa cháy để dập lửa.
  • Ngoài ra, trong lúc mọi người chờ xe cứu thương thì hãy huy động tất cả mọi người qua đường “ dọn đường ” để có lối rộng cho xe cứu thương tiếp cận nhanh và dễ dàng hơn nhất.
  1. Giúp đỡ nạn nhân
  • Nhìn vào tình xuống xảy ra như thế nào thì mọi người giúp đỡ nạn nhân hợp lí nhất có thể .

Cách sử dụng xe cứu thương khi cần thiết:

Xe cứu thương chỉ được gọi và sử dụng trong các trường hợp sau: để chở nạn nhân, người bệnh, bệnh nhân cấp cứu, đi đón nạn nhân, bác sĩ, nhân viên y tế, thuốc men, trang thiết bị để phục vụ khi đi cấp cứu nạn nhân, cấp cứu thảm họa, cấp cứu tai nạn giao thông và các nhu cầu cần thiết khác với hoạt động chuyên môn khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh .

Mời các bạn xem thêm các dòng xe khác: Ford Transit Dcar

Xe cứu thương chỉ được sử dụng các thiết bị và phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên khi có giấy phép sử dụng các thiệt bị phát tín hiệu của xe do cư quan có thẩm quyền cấp còn có hiệu lực và khi đang thực hiện nhiệm vụ theo quyết định của pháp luật về giao thông đường bộ . Trong khi vẩn chuyển các nạn nhân, người bệnh, vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì phải tuân thủ các nội quy, hướng dẫn của các cơ sở khám, chữa bệnh cho bệnh nhân .

Cuối cùng nói đến điều cần quan tâm đến xe cứu thương.

Xe cứu thương hiện nay đã được các cơ sở y tế sử dụng khá phổ biến, rộng rãi để thực hiện với các nhiệm vụ cấp cứu, vận chuyển nạn nhân, bệnh nhân trong những trường hợp cần thiết kể cả đơn vị y tế nhà nước và y tế tư nhân . Điều đặc biệ , để sử dụng phương tiện này đúng quy định của pháp luật thì các cơ sở y tế có các trang thiết bị y tế phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn của xe, đồng thời việc sử dụng cũng phải tuân thủ theo đúng mục đích yêu cầu đã được nêu ở trên .

Mời các bên xe thêm các dòng xe khác: Xe kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Add your comment

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.