Ford Transit van review

Xe Ford Transit đã trở nên thành lập trên các tuyến đường của Anh trong 50 năm qua, giống như thương hiệu ‘Hoover’ tên đã biến thành một thuật ngữ thông dụng như một Ford EcoSport thuật ngữ chung cho xe tải trắng với một hình dạng và kích thước nhất định.

ford-transit-van-review

Sự thật là, ngày nay Transit van phân khúc có sức cạnh tranh và đông đúc hơn bao giờ hết, với hàng loạt đối thủ bao gồm Citroen Relay , Renault Trafic , Mercedes , Vauxhall Movano  và VW Transporter .

Và trong khi chỉ có một vài mô hình của Transit để bán, Ford hiện đang làm việc với tên Vận chuyển mạnh hơn bao giờ hết. Nó có một loạt các thiết bị nhỏ gọn được gọi là Transit Courier  và  Transit Connect  , cũng như Transit Custom  van cỡ trung , tất cả đều nằm bên dưới phạm vi ‘phù hợp’ của Transit.

Đó là phạm vi lớn hơn của Transit hai tấn mà chúng tôi đang đề cập ở đây mặc dù, và theo truyền thống, bạn có thể mua Transit của bạn trong một số lượng lớn các cấu hình bao gồm cả bảng điều khiển, xe tải chở hàng, phi hành đoàn cabs, minibuses và khung gầm cabs. Tất cả đã nói, và bao gồm các tùy chọn chiều cao và độ cao của mái, Ford cho biết có 450 cách khác nhau để đặt hàng.

Để theo kịp cạnh tranh, chưa kể đến các quy định về lượng khí thải, Transit được hưởng lợi từ một loạt các cập nhật vào năm 2016, bao gồm việc áp dụng các động cơ EcoBlue TDCi tuân thủ theo Euro6. Dòng sản phẩm mới nhất của Transit cũng cung cấp công nghệ và bộ an toàn được cập nhật và động lực lái xe cũng đã được cải thiện.

Hai mức cắt chính vẫn còn, vì vậy bạn có thể đặt hàng Căn cứ Chuyển tuyến hoặc Xu hướng Chuyển tuyến. Tất cả đều đi kèm với khóa cửa khóa điện trung tâm và từ xa, ghế lái điều chỉnh 4 đường, ghế hành khách kép, vách ngăn toàn bộ và cửa trượt.

Các mô hình Trend Transit Trend có thêm các tính năng bên ngoài như đèn sương mù, đèn pha theo kiểu máy chiếu và vỏ xe ô tô ưa thích, bao gồm Ford SYNC với màn hình TFT 4 inch, điều khiển hành trình, tay lái da, gương điện và khoang cabin thêm và gấp Ra bảng trên ghế hành khách.

Bạn cũng có thể chỉ định Transit van của bạn trong ba chiều dài tải khác nhau (L2, L3 và L4) cộng với hai chiều cao mái (H2 và H3). Các mô hình lớn nhất của Transit Jumbo vẫn chưa hoàn toàn phù hợp với quy mô của các đối thủ lớn nhất nhưng hiệu quả của Transit là phù hợp với bất kỳ thứ gì trên đó – Ford Explorer cũng như trải nghiệm lái xe.

Giá nhiên liệu là như thế nào, mọi doanh nghiệp đều quan tâm đến việc sử dụng càng ít càng tốt và Transit cũng có thể thực hiện được nhiệm vụ này. Dòng mới nhất được trang bị động cơ 2,0 lít EcoBlue tiên tiến của Ford , có cải tiến tiết kiệm nhiên liệu 13% so với động cơ 2,2 lít cũ và có hệ thống giảm xói mòn Selective Catalytic Reduction (SCR). Điều đó có nghĩa là nó sử dụng thuốc tiêm Ure của AdBlue để có được Transit theo tiêu chuẩn khí thải Euro 6. Điều này có nghĩa rằng tất cả các quá cảnh bây giờ có một bể AdBlue 21 lít mà sẽ kéo dài khoảng 6.000 dặm trước khi nạp tiền là cần thiết.

Các tính năng của Ford Auto-Start-Stop, phanh tái tạo và chỉ số chuyển động giúp cho hiệu suất hoạt động tốt hơn, nhưng cũng giống như động cơ EcoBlue 2.0 lít mới nhất được tìm thấy trong tất cả các mô hình Chuyển đổi. Bốn xi-lanh có đặc điểm là quá trình đốt tiên tiến với thiết bị phun đường common-rail hoạt động ở áp suất 2.000 bar, có khả năng tạo ra sáu mũi nhiên liệu vào xi lanh mỗi chu kỳ. Ngoài ra còn có công nghệ tăng áp tăng áp liên động từ động cơ xăng EcoBoost của Ford, giảm ma sát nội bộ và hệ thống tuần hoàn khí thải.

Phiên bản mạnh mẽ 168hp này quản lý 40.9mpg trong kiểu dài và chiều dài cơ sở dài (L3 / H2) với lượng phát thải CO2 là 179g / km. Bạn không đạt được một lượng lớn bằng cách chọn những động cơ không mạnh hơn (biến thể tiết kiệm nhất quản lý 42.2mpg) nhưng các mô hình bánh sau bánh sẽ làm tăng tiêu thụ nhiên liệu.

Lái xe để cắt giảm chi phí chạy trong Chuyến Vận chuyển này không giới hạn ở khoang động cơ. Chiếc đèn cao, bảo vệ toàn cơ thể và miếng đệm phía sau đa phần được thiết kế để giảm thiểu nguy cơ hư hỏng và cắt giảm chi phí sửa chữa khi có sự cố xảy ra. khoảng thời gian phục vụ hai năm hoặc 36.000 dặm sẽ đi xuống cũng như những hoạt động như sẽ cắt giảm trong thời gian bảo trì cần thiết so với 93.000 dặm đầu tiên chỉ 4.2hrs.

Chi phí bảo hiểm cũng phải cạnh tranh, và Ford đã làm được điều đó để giữ cho hàng hoá và đồ dùng cá nhân của bạn an toàn. Khoá khóa trung tâm khóa và khóa chống lừa đảo là các tiêu chuẩn, cũng như những cánh cửa khóa khi bạn lái. Có hai hệ thống báo động tùy chọn, bao gồm báo động chu vi cơ bản và hệ thống Thatcham loại 1 tinh vi hơn.

Phạm vi Transit rộng lớn. Có xe tải bảng điều khiển, khung gầm cabin, xe tải phụ và minibuses. Xe tải cung cấp tổng trọng lượng xe từ 2,9 tấn đến 4,7 tấn trong Transit Jumbo và tải trọng từ 9,6 mét khối đến 15,1 mét khối. Một số đối thủ của Transit tăng lên đến 17 mét khối để đó là một trong những khu vực mà Ford ngã một chút.

Ford đã làm việc để tăng khả năng sử dụng của khu vực tải Transit quá. Những tính năng nhỏ như ánh sáng LED sáng và lớp vỏ bọc nhựa dẻo dai dẳng mở rộng các bức tường của van trợ giúp, cũng như bước cắt rộng vào phía sau bội.

Không gian tải là hình dạng thống nhất hơn trong Transit trước đó để nhận các mặt hàng lớn hơn bên trong nên được dễ dàng hơn. Các cánh cửa mở rộng và có một nắm bắt tiện dụng bên trong các cửa sau mở ra cho họ để mở 180 độ.

Ford chịu Transit này cho một chương trình thử nghiệm nghiêm ngặt mà mất trong 680.000 dặm của lái xe trong phạm vi đầy đủ các điều kiện panel này van toàn cầu có thể sẽ gặp phải. Trong đó, 310.000 dặm được thực hiện trong tay của khách hàng Transit thực tế người sử dụng ngày xe này sang ngày khác và báo cáo bất kỳ vấn đề. Sau khi tất cả điều đó, Ford Everest nó chắc chắn sẽ được bền. Hiệu quả lâu dài của động cơ EcoBlue đã không được khẳng định bên ngoài chương trình của Ford, tất nhiên.

Nó cũng nên an toàn. Ford đã trang bị một trong những hệ thống kiểm soát ổn định ESC tiên tiến nhất từng được nhìn thấy trên một chiếc van với nhiều tính năng bổ sung được thiết kế đặc biệt cho xe thương mại. Hiện tại, Side Wind Stabilization giúp xử lý các công trình treo tường và công nghệ Curve Control có thể làm phanh bánh xe cá nhân để giữ Transit được kiểm soát nếu nó phát hiện người lái xe vào góc quá nhanh. Load Adaptive Roll Stability Control phủ nhận ảnh hưởng không ổn định của một chiếc xe tải nặng ở phía sau và Trailer Sway Control giúp giữ một đoạn trailer hấp dẫn trong kiểm tra.

Thậm chí ấn tượng hơn là sự xuất hiện trong Hệ thống Hỗ trợ Trước va chạm của Ford thông qua phát hiện người đi bộ. Có sẵn từ danh sách tùy chọn, nó có thể phát hiện và cảnh báo người lái xe của một va chạm sắp xảy ra, chuẩn bị hệ thống phanh trước, sau đó áp dụng phanh tự động nếu không có hành động được thực hiện bởi người lái xe.

Ngoài mạng lưới an toàn công nghệ cao, tất cả Transits cũng có túi khí phía trước, bên và rèm. Theo dõi áp suất lốp, hỗ trợ giữ làn xe, đèn pha góc và một camera quay gọn gọn cho phép hiển thị màu sắc trong gương chiếu hậu.

Có ba tùy chọn công suất động cơ có sẵn với Transit, tất cả các dẫn xuất của động cơ diesel 2.0-lít EcoBlue common-rail. Sau đó, khách hàng có thể lựa chọn trước, phía sau hoặc toàn bộ bánh xe.

Phiên bản 168bhp dải rộng cung cấp hiệu năng tuyệt vời và tính linh hoạt được hỗ trợ bởi mô men xoắn 405Nm chỉ từ 1.750 vòng / phút. Nếu bạn thường xuyên tiếp cận công suất tải trọng của van, đây có thể là động cơ để lựa chọn nhưng ngay cả khi bạn không linh hoạt và tinh tế vượt trội thì đó là một lựa chọn rất đáng khen. Ngay cả trong hình thức H4 L3 ‘Jumbo’, Transit có thể dễ dàng theo kịp lưu lượng truy cập bằng công cụ này. Nó nói khối lượng mà đơn vị này đã được trang bị cho Transit đầu tiên trước khi nó đến trong xe chở khách của Ford.

Các bậc thang tiếp theo xuống bậc thang cũng là người bán lớn nhất, đơn vị 128bhp cung cấp tối đa 385Nm ở 1.500 vòng / phút. Cần phải làm việc chăm chỉ hơn để thay đổi Vận tải Quá mức vừa phải và kết quả là sự gia tăng tiếng ồn của động cơ nhưng nó phải chứng minh được đầy đủ cho hầu hết người dùng. Các tùy chọn cuối cùng cung cấp sức mạnh 104hp và 360Nm của mô-men xoắn, đó là một ít ồn hơn nữa (hoàn toàn là do cần thêm revs yêu cầu) nhưng Transit vẫn pleasantly mịn và không có rung động trong cab. Động cơ này sẽ nằm trong thành phần của nó xung quanh thị trấn nhưng có thể phải vật lộn với một lượng lớn trên đường lộ.

Sàng lọc nói chung là điểm Vận chuyển mạnh mẽ với tất cả các động cơ ở rất nhiều trong nền dưới nhãn hiệu 3000 vòng / phút. Đó là tiếng ồn của gió phát ra từ hầu hết tốc độ đường cao tốc và thậm chí điều này cũng không gây trở ngại cho một chiếc xe buýt của lớp này.

Hệ thống treo của Transit cho thấy sự mềm dẻo mà chúng tôi mong đợi từ những chiếc xe chở khách của Ford . Nó triệt tiêu các khuyết điểm nhỏ một cách chuyên nghiệp và làm nệm những cú sốc lớn. Các mô hình mới nhất đã sửa đổi thiết đặt giảm chấn và cách nó xoa dịu bumps (với một tải 600kg trên tàu) trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi đã rất ấn tượng cho một chiếc van lớn.

Người lái xe được trình bày với một trong những bánh lái jazziest mà chúng ta chưa từng thấy trong một chiếc xe van. Nó nhỏ, xúc giác, có chrome chèn trên các cành cây và sản xuất phản ứng tương tự đánh bóng từ Transit.

Tay lái và tay lái có trợ lực điện đã được chỉnh sửa cho phép làm việc chính xác và trọng lượng nhẹ, và vòng tròn xoay 11,9m. Cùng với khả năng nhìn thấy ấn tượng ấn tượng, tất cả đều làm cho chiếc xe này trở nên dễ dàng lái xe, thậm chí với những kho báu lớn hơn. Chiếc hộp số gắn trên dash hơi ít, nhưng các khe của nó tích cực vào từng tỷ lệ sau sự miễn cưỡng ban đầu, và các cài đặt treo bổ sung đã được sửa lại cho thấy bánh xe Transit chống lại thân xe rất tốt trên những con đường nhanh hơn.

Xe quá cảnh vay mượn rất nhiều từ xe chở khách của Ford về thiết kế, với rất nhiều thiết bị đóng cắt quen thuộc. Vì lợi ích của độ bền, Ford đã nâng cao độ dẻo dai của chất dẻo và kết quả là một môi trường rất chắc chắn dường như được xây dựng để tồn tại .

Màn hình hiển thị trung tâm 4 inch quản lý các chức năng thông tin giải trí là một tiêu chuẩn hiện đại, và các nút bên dưới nó trên màn hình sẽ giúp bạn nắm vững hơn trước khi các công việc đơn giản trở nên trực quan. Phần mềm này là hệ thống Ford SYNC và Bluetooth được bao gồm theo tiêu chuẩn, danh sách thiết bị hào phóng là bằng chứng của cách xa xe van đã đến trong các cổ phần thân thiện với người sử dụng. Các nhà khai thác cũng có thể chọn hệ thống định vị Ford SYNC 2 từ danh sách lựa chọn và điều này mang lại một giao diện màn hình cảm ứng rộng hơn 6,5 inch dễ sử dụng hơn.

Lưu trữ là khá tốt, với rất nhiều lựa chọn để xếp nhỏ đến các mục kích thước trung bình nhưng Transit có thể được tìm thấy thiếu trong các khu vực để plonk lớn hơn công cụ. Nó sẽ phải vào trong thùng cất giấu dưới ghế hành khách.Quan trọng hơn, vị trí lái xe dường như rất thoải mái và rộng rãi, trong khi chỗ ngồi của hành khách dường như cũng là một nơi tốt để ngồi trên một hành trình dài.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.