Ford Mustang đánh giá

Ford Mustang là một sự trở lại mạnh mẽ từ Ford , và chiếc xe thể thao xuất sắc nhất cho dòng xe này. Nó có vẻ ngoài nổi bật, hiện đại và có khả năng tích hợp một số nét retro, Ford EcoSport vì vậy nó có thể nhận dạng ngay lập tức như một chiếc Mustang, trong khi các kỹ sư của Ford đã sản xuất một khung gầm phù hợp với một chuyến đi thoải mái.

ford-mustang-danh-gia

Mẫu V8 là khát và một số vật liệu được sử dụng trong cabin không phải là tuyệt vời, nhưng bạn sẽ sớm quên đi điều đó khi bạn đứng sau bánh xe và với giá bắt đầu từ 30 đến 40 ngàn bảng Anh, Dễ nuốt hơn một chút. Mô hình EcoBoost thiếu âm thanh kịch tính và hiệu suất vượt trội, nhưng không xa như bạn nghĩ, cộng thêm nó tự hào về chi phí chạy nhiều hơn.

Không có nhiều ô tô ở mức giá này có thể biến thành nhiều người như Mustang, trong khi hiệu suất tuyệt vời có nghĩa là nó cũng là một cái gì đó của một món hời xe nhanh.

Sự lựa chọn của chúng tôi:
Ford Mustang Fastback 5.0 V8 GT
Ford Mustang được bán ở Anh từ cuối năm 2015 là phiên bản tay lái đầu tiên của chiếc xe ô tô con biểu tượng ‘mà nhà máy đã từng chế tạo. Xét theo thành công của mô hình, Ford có thể mong muốn nó đã tạo ra các phiên bản RHD của sáu thế hệ trước.

Không có chiếc xe có động cơ V8 rẻ hơn được bán ở Anh so với Mustang 5.0 V8 GT, mức giá £ 36.5k là 2/3 giá của một chiếc  sedan Audi S6 . Nếu bạn muốn có một chiếc coupe thì chiếc Lexus RC F  rẻ nhất với giá khoảng 60.000 bảng và nếu ngân sách của bạn cho các đối thủ là cố định, thì việc giảm kích cỡ là lựa chọn duy nhất. Các BMW M235i  và Nissan 370Z Nismo  chi phí về giống như một động cơ V8 Mustang, trong khi £ 32.5k bốn xi-lanh Mustang đi đầu-to-đầu với Audi TT  2.0 TFSI Sport và Toyota GT 86 .

• Đánh giá Ford Mustang Convertible

Trong số hai lựa chọn động cơ của dòng xe Mustang Anh, động cơ bốn lít 2,3 lít công suất 313 mã lực là tùy chọn “nhạy cảm” của Ford. Có thể hợp lý, nhưng đa số những người mua Mustang chỉ được thuyết phục bởi cơ và nhạc nền của chiếc V8 412bhp, đặc biệt khi nó đắt hơn 4 nghìn bảng. Trong thực tế, thật công bằng khi nói rằng bí mật của chiếc Mustang mới nhất cũng tương tự như chiếc huyền thoại đầu tiên – trở lại vào những năm 1960 nó là một động cơ V8 cơ bắp trong một chiếc coupe kiểu dáng giúp làm cho Mustang đồng nghĩa Với hiệu suất hợp lý.

Hình ảnh 2 của 9Ford Mustang phía sau
Hình ảnh 2 của 9
Cả hai phiên bản của Mustang hiện tại đều được trang bị đầy đủ, và không giống như các thế hệ trước đó có hệ thống treo độc lập đảm bảo việc xử lý đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Các tính năng tiêu chuẩn cũng bao gồm một bộ vi sai trượt hạn chế, các chế độ lái có thể lựa chọn, bánh xe hợp kim màu đen 19 inch, đèn pha Xenon, hệ thống giải trí cảm ứng đa chạm Ford SYNC 3,8 inch với hệ thống âm thanh nổi chín loa với DAB và Bluetooth, Camera quan sát phía sau, cửa ra vào không cần chìa khóa và hệ thống kiểm soát khí hậu kép. Mẫu V8 được nâng cấp 6 phanh phanh, điều khiển khởi động, hợp kim 19 inch và lưới tản nhiệt GT và thiết bị kiểm tra GT.

Hộp số tiêu chuẩn là hộp số tay 6 cấp, nhưng người mua Mustang có thể chi tiêu 1.500 bảng cho hộp số tự động và cũng có thể lựa chọn một chiếc xe mui trần có giá khoảng 3000 bảng so với chiếc coupe.

Động cơ, hiệu suất và ổ đĩa

4.2
V8 Mustang là nhanh, mô hình turbo là punchy và Ford Explorer khung gầm có một sự kết hợp tuyệt vời của xử lý và thoải mái
Có một giả thiết cho rằng các mẫu xe thể thao của Mỹ có động cơ V8 nhanh theo đường thẳng và vô vọng ở các góc xe, nhưng chiếc Ford Mustang mới làm nguyên lý này lên sáu. Tuy nhiên, Ford đã thiết kế mô hình mới với hệ thống treo độc lập ở cả bốn góc, và kết quả cuối cùng là chiếc xe thỏa mãn nhu cầu lái xe.

Những chiếc xe hướng dẫn sử dụng ở Anh có bốn chế độ lái lựa chọn – Normal, Sport +, Track và Snow / Wet – và điều chỉnh các thiết bị điều khiển, điều khiển và chỉ đạo lái xe và kiểm soát độ ổn định của xe. Ngoài ra, hệ thống lái có ba mức cản trở, mặc dù thông tin phản hồi có chút mơ hồ ở tất cả các chế độ.

Trên đường, hệ thống treo của xe ngâm nga những va chạm, mặc dù khung gầm cứng có xu hướng đi theo các đường viền đường, nhưng nhìn chung đây là một nơi thoải mái. Trong thị trấn, cửa sổ nhỏ giới hạn tầm nhìn, nhưng điều khiển đủ ánh sáng để xe dễ dàng điều khiển, trong khi một máy quay đảo chiều được trang bị như là tiêu chuẩn để tăng khả năng hiển thị phía sau.

Trên những con đường nhanh, chật chội Mustang thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ. Nó cân bằng và thay đổi hướng nhanh chóng, trong khi cuộn cơ thể được giữ trong kiểm tra. Có được sức mạnh ở góc, và đầu sau sẽ giảm tốc để giảm sức kéo, nhưng bạn có thể kích hoạt kiểm soát lực kéo một cách hoàn hảo và bạn có thể kích động xe trượt vào tương đối dễ dàng, trong khi việc phân phối điện trơn tru có nghĩa là nó dễ kiểm soát, Bởi sự khác biệt trượt hạn chế tiêu chuẩn.

Hình ảnh 5 trong số 9Ford Mustang hành động phụ
Hình ảnh 5 của 9
Trên đường cao tốc, việc kéo dài trong thứ sáu có nghĩa là V8 chỉ quay ở tốc độ 1.800 vòng / phút ở 70 mph, do đó không có nhiều tiếng ồn động cơ, mặc dù gầm xe hơi có thể nhận thấy ở tốc độ cao.

Tất nhiên, phiên bản V8 5.0 lít dưới nắp ca-pô là một sự thu hút lớn cho người mua, và hiệu suất của nó không đáng thất vọng. Sức mạnh đỉnh cao của 412bhp được thực hiện ở đường dây màu đỏ 6.500 vòng / phút, và bạn phải gió động cơ thông qua các bánh răng để tiến bộ – nếu bạn đang nhấn vào, bạn không cần nhiều hơn thứ ba hoặc thứ tư cho các phản ứng tốt nhất, Như thứ năm và thứ sáu phù hợp hơn để bay.

Chúng tôi đã thử nghiệm V8 trong điều kiện trơn trượt, có nghĩa là chúng tôi chỉ có thể ghi được một thời gian tốt nhất 0-60mph 5.6 giây. Các bánh sau đã phá vỡ lực kéo một cách dễ dàng trong bánh răng thứ nhất và thứ hai, nhưng Ford tuyên bố thời gian 0-62mph 4,8 giây dường như có thể đạt được nếu nó khô. Việc thay đổi tay là ngắn và chính xác, trong khi hệ thống điều khiển khởi động sẽ tối ưu hóa chiếc xe để bắt đầu hoàn hảo.

Ford cũng bao gồm một Line Lock điện tử, là một phần của thủ đoạn điện tử có nguồn gốc từ đua kéo. Hệ thống này áp dụng hoàn toàn các phanh trước, đồng thời cho phép lốp xe phía sau quay trở lại dưới sức mạnh, cho phép bạn đạt được những vết bỏng khói. Hệ thống sẽ tắt sau 15 giây, mặc dù vẫn đủ lâu để bạn mang ra một đôi lốp sau nhanh hơn khi sử dụng bình thường.

Ở những nơi khác, GT có thắng sáu phanh Brembo phanh, và trong khi đáp ứng bàn đạp là khá sắc nét, có quyền lực mạnh mẽ để có được chiếc xe dừng lại một cách nhanh chóng. Điều đó cho thấy, các loại đĩa và ắc quy chuẩn của EcoBoost làm việc tốt để làm chậm chiếc Mustang cứng lại.

Động cơ

Phiên bản V8 5.0 lít là hàng đầu trong phạm vi, và đạt tốc độ 412 mã lực ở tốc độ 6.500 vòng / phút, do đó bạn cần phải xoay vòng để tận dụng tối đa hiệu suất. Cũng có mô-men xoắn 524Nm, và sự lan truyền rộng rãi của quyền lực có nghĩa là bạn có thể trèo dọc theo tốc độ 30mph trong bánh răng thứ sáu với động cơ quay ở tốc độ 750 vòng / phút mà không gặp rắc rối gì.

Động cơ turbo EcoBoost 2,3 lít là động cơ đẩy mạnh, mặc dù với động cơ 313 mã lực nhưng nó không nhanh như V8, mặc dù một số người mua có thể đánh giá cao nền kinh tế mà bạn nhận được mà không phải hy sinh quá nhiều hiệu suất. Nó cảm thấy hơi lơ lửng ngoài đường vì nó phải vật lộn để vượt qua Mustang gần 1.700kg kerbweight, nhưng một khi turbo là bơm khoảng 2.000 vòng / phút EcoBoost cảm thấy gần như nhanh như chiếc xe V8. Nó chỉ là một sự xấu hổ nó không âm thanh tốt như anh trai lớn hơn của nó.

Giống như thế hệ mới nhất của chiếc xe BMW M, Mustang được một symposer âm thanh sử dụng âm thanh nổi để cung cấp một nhạc phim thể thao hơn. Sự gầm gừ kết quả chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều so với những chiếc máy bay không người lái tự hành, nhưng nó không thể thoát khỏi thực tế là nó là một động cơ được tổng hợp.

Như vậy, khoảng 70% người mua ở Ford Ranger Anh đang sử dụng mô hình V8, không chỉ thu hút được bởi hiệu suất của chiếc V8 mà còn bởi tiếng V8. Nghe có vẻ hay, mặc dù nó không lớn như một chiếc Jaguar F-Type .

MPG, CO2 và chi phí vận hành

3,5
Mustang giá rẻ để mua, nhưng chi phí vận hành là rất cao, đặc biệt là cho phiên bản V8
Chiếc Mustang được định giá trong khung giá £ 30- £ 40k, và mặc dù giá của nó ở Mỹ nhiều hơn nhưng nó vẫn có giá trị khi so sánh với các đối thủ. Phiên bản 5.0 GT là chiếc xe V8 rẻ nhất được bán ở Anh với giá 15.000 bảng, nhưng nó cũng được trang bị đầy đủ với da, điều khiển khí hậu, đèn pha xenon và radio DAB. Các tùy chọn duy nhất là sat-nav, cảm biến đậu xe phía sau, ghế khí hậu và Custom Pack, thêm tất cả các bánh xe này và bạc, nhưng ngay cả điều này sẽ không phá vỡ ngân hàng với giá 1.800 bảng.

Nếu bạn muốn có một chiếc xe với động cơ V8, thì tùy chọn rẻ nhất tiếp theo là Vauxhall VXR8 , và nếu bạn muốn có một chiếc coupe V8, thì bạn đang nhìn vào chiếc Lexus RCF , mặc dù Mustang rất thú vị khi lái xe. Ngược lại, mô hình 2,3 EcoBoost có giá phù hợp với các mẫu xe như Audi TT 2.0 TFSI Sport hoặc BMW M235i , mặc dù nó lớn hơn cả hai loại.

Hình ảnh 4 của 9Ford Mustang lái xe
Hình ảnh 4 của 9
Lỗ hổng lớn trên bản sao của Mustang là chi phí cho việc chạy một chiếc V8 5.0 lít. Không có điểm dừng nào, vì vậy nền kinh tế khoảng 20mpg là tốt nhất bạn sẽ thấy nếu bạn dự định sử dụng hiệu suất của nó, trong khi thiếu hệ thống sinh thái có nghĩa là lượng khí thải phát ra ở mức 299g / km, do đó thuế đường bộ là tỷ lệ cao nhất £ 505. Các EcoBoost là tốt hơn, với nền kinh tế tuyên bố của 35.3mpg và phát thải 179g / km, nhưng đó vẫn còn đằng sau Audi TT và BMW 2 Series . Thêm một hộp ô tô vào ô tô, và lượng khí thải được làm cho tồi tệ hơn trên EcoBoost, nhưng V8 tốt hơn một chút ở 281g / km, mặc dù điều đó không cải thiện được mức thuế đường bộ hay chi phí cho xe công ty. Bạn nhận được một bình xăng 61 lít ở Mustang, có nghĩa là bạn sẽ nhận được một loạt các khoảng 270 dặm trong mô hình động cơ V8.

Nhóm bảo hiểm

Mustang ngồi trong các nhóm bảo hiểm 41-46, ở phía trên, nhưng nếu bạn hài lòng với chi phí nhiên liệu và thuế, thì có lẽ sẽ không quá quan tâm. Chiếc V8 có cùng mức xếp loại của Tập đoàn 43 là EcoBoost Convertible, thấp hơn so với các mẫu xe V8 đối thủ.

Một tính năng hữu ích là chức năng MyKey của Ford, cho phép bạn thiết lập các chức năng điều khiển và chức năng để hạn chế ai có thể sử dụng xe, bao gồm thiết lập giới hạn tốc độ.

Khấu hao

Các chuyên gia của chúng tôi dự đoán rằng số dư từ 50-56% đối với Mustang sau ba năm, tốt, nhưng hiện tại có 12 tháng chờ đợi từ nhà máy và các nhà đầu cơ đang cung cấp những chiếc xe hơi nhẹ với mức phí 10 nghìn bảng so với giá niêm yết Lợi thế của sự phổ biến của mô hình.

Nếu bạn cảm thấy dũng cảm, sau đó bạn có thể nhảy hàng đợi bằng cách nhập khẩu Mustang từ Mỹ. Có một phạm vi rộng hơn bao gồm V6 cơ bản và các phiên bản Shelby GT350 và GT350R theo dõi, và giá bắt đầu từ 24.000 USD, khoảng 16.500 bảng Anh. Một chiếc V8 GT được thiết kế để phù hợp với chiếc xe của Anh khoảng 40.000 đô la hoặc 27.000 bảng Anh, không bao gồm thuế doanh thu địa phương – nếu bạn xuất khẩu, bạn không cần phải trả tiền.

Một khi bạn đã tìm thấy một đại lý sẽ xuất khẩu một chiếc xe cho bạn, sau đó bạn cần phải sắp xếp vận chuyển, mà sẽ có giá từ 1.000 bảng. Một khi ở Anh, bạn phải trả 10% thuế nhập khẩu, thuế VAT ở mức 20% và sau đó dành ít nhất 500 bảng để có được chiếc xe thông qua Sự chấp thuận Xe Riêng, mà xe phải qua trước khi bạn có thể đăng ký. Tất cả là tất cả, và bạn đang tìm kiếm trên £ 38k cho chiếc xe thử nghiệm ở đây, mặc dù tất nhiên bạn sẽ có một chiếc xe tay trái. Trong thực tế nhập khẩu chỉ thực sự có giá trị nếu bạn muốn có một mô hình Mustang mà không được bán ở Anh.

Nội thất, thiết kế và công nghệ

4,8
Vẻ ngoài ngoại thất trông có vẻ hấp dẫn, nhưng trong khi cabin của Mustang trông có vẻ tốt, chất lượng là một chút suy thoái
Ô tô Mỹ có tiếng tăm và to lớn, và Mustang mới không làm thất vọng. Chiếc coupe bốn chỗ ngồi này gần như là một chiếc Mondeo , nhưng mái nhà thấp và đường đua rộng cung cấp một cái nhìn thể thao.

Đó là một sự tiến hóa của mô hình cuối cùng, tuy nhiên trong khi có những gợi ý retro đối với thiết kế, nó vẫn có vẻ hiện đại. Mặt trước là một lưới tản nhiệt lớn với một biểu tượng ngựa phi ngự ở giữa, trong khi những chỗ ở nhỏ ở hai bên nhấn mạnh vào mặt trước.

Một cặp dây chuyền điêu khắc tăng từ mũ dài, và các bánh xe bóp phồng rộp lại thêm vào cái nhìn cơ bắp. Có mái nhà thấp và khu vực kính nhỏ, trong khi phía sau lưng Fastback phân tán từ ngang.

Đèn đuôi được đặt vào một bảng màu đen với một huy hiệu GT lớn ở giữa – một cái gật đầu cho những chiếc thập niên 60 của Mustang – nhưng thấp hơn phần thân xe ở bộ khuếch tán phía sau cũng tương tự như Fiesta ST . V8 được trang bị bánh xe hợp kim multisoke 19 inch màu đen theo tiêu chuẩn, trong khi Custom Pack cho phép thêm các bánh xe bạc cùng kiểu dáng, cùng với phần trang trí bằng bạc cho cửa sổ.

Hình ảnh 8 của 9Huy hiệu Ford Mustang
Hình ảnh 8 của 9
Ở mọi nơi chúng tôi đi, chiếc Ford quay đầu, với sự hấp dẫn lề đường của nó chắc chắn phù hợp với Jaguar F-Type . Chiếc sơn Ba Coat Yellow của xe của chúng tôi là tùy chọn 795 bảng, nhưng thậm chí việc chọn màu đỏ hoặc cam tiêu chuẩn sẽ có tác động. Metallics bao gồm màu xanh dương và màu xanh đậm để phù hợp với Mustang của Steve McQueen trong phim Bullitt và bạn cũng có thể thêm các đường kẻ màu đen hoặc trắng cho kiểu dáng của người Mỹ.

Leo vào bên trong, và có nhiều chạm retro. Chiếc tay lái ba chấu có kết thúc bằng bạc và logo Mustang có rôm rôm, mặc dù vô số nút trên bánh xe thêm một chút thời hiện đại với nó. Một bao nhựa bạc bao gồm dash, và có một ‘mảng bám từ năm 1964’ về phía hành khách của dấu gạch ngang thẳng đứng, trong khi khối lượng quay và điều khiển tuner tạo ra một cảm giác hoài cổ. Các nút bấm cho các nút điều khiển nhiệt độ là một chút không sử dụng, trong khi ngân hàng chuyển mạch chuyển mạch bên dưới các nút khí hậu là một cái gật đầu khác cho chiếc xe năm sáu mươi, mặc dù một nút khởi động lớn màu đỏ chuông bổ sung thêm một liên lạc hiện đại để điều khiển.

Thật không may, đó là nội thất mang lại nguồn gốc ngân sách của Mustang, và một số loại nhựa cabin cảm thấy rẻ. Bạc trang trí trên dash trông rẻ tiền, trong khi nhựa cứng được sử dụng cho hộp găng tay, bảng điều khiển trung tâm, cửa thùng và công tắc đèn trên không. May mắn thay, màn hình cảm ứng tiêu chuẩn và màn hình màu đầy đủ được chia sẻ với Mondeo, và đi theo một số cách để bù cho các vật liệu nhẵn ở nơi khác, trong khi ghế da được trang bị theo tiêu chuẩn.

Sat-nav, stereo và giải trí thông tin giải trí

Mustang đi kèm với hệ thống giải trí mới nhất của Ford, mặc dù sat-nav là một lựa chọn bao gồm khi bạn thêm hệ thống âm thanh stereo 10 loa Shaker. Bluetooth, radio DAB và ổ cắm USB đều được bao gồm theo tiêu chuẩn, và hệ thống điều khiển giọng nói Sync tiên tiến của Ford. Điều này cho phép bạn thực hiện điều chỉnh bằng tay đối với điều khiển bằng radio, điện thoại và khí hậu bằng cách nhấn vào nút trên tay lái để nói hướng dẫn của bạn. Hệ thống này hoạt động tốt và dễ sử dụng hơn so với một số nút khó sử dụng bật lên trên màn hình cảm ứng.

Hình ảnh 6 trong số 9Nội thất Ford Mustang
Hình ảnh 6 trong số 9
Ghép nối điện thoại để thực hiện cuộc gọi và phát trực tuyến là một quá trình đơn giản và bạn có thể cài một điện thoại làm yêu thích để kết nối tự động mỗi lần bạn lên tàu.

Hệ thống âm thanh Shaker cho biết thêm một loa siêu trầm nằm phía sau buồng lái phía sau bánh sau. Nó không thực sự làm giảm không gian khởi động, và thêm một số bass cho hệ thống âm thanh, cho những lần khi bạn đang chán nghe chiếc Mustang của V8, mặc dù nếu bạn cảm thấy mệt mỏi của nó, sau đó bạn không có linh hồn và điều này isn ‘Xe cho bạn.

Thực tế, tiện nghi và không gian khởi động

2,8
Big coupe là khá rộng rãi và có một khởi động phong nha, nhưng ghế sau chỉ dành cho trẻ em
Mustang là hợp lý thực tế cho một chiếc xe thể thao. Đó là một chiếc xe hơi dài, nhưng điều đó có nghĩa là có chỗ cho một cặp ghế sau và một khởi động có kích thước hợp lý. Có nhiều không gian hơn bạn sẽ tìm thấy trong Audi TT , mặc dù truy cập vào khởi động là một chút trickier nhờ sự mở cửa hẹp của xe tăng kiểu saloon.

Kích thước

Với chiều dài 4,8 mét, Mustang có chiều dài gần bằng với Ford Mondeo năm cửa (4,87 mét), nhưng nó không rộng và thấp hơn nhiều. So với các đối thủ như BMW 2 Series và Audi TT , Mustang khá lớn nhưng điều đó có nghĩa là có thêm không gian bên trong.

Hệ thống treo đã được thiết lập để mang lại sự kết hợp tốt giữa việc xử lý và thoải mái, và không giống như một số đối thủ, chiều cao đi xe được thiết lập để chiếc xe không cạo vì va đập nhanh.

Chân phòng, không gian chỗ ngồi và không gian hành khách

Lên phía trước, truy cập dễ dàng nhờ có cửa mở rộng. Vào ban đêm, các logo của Mustang được chiếu lên sàn nhà bằng những ánh đèn pha trong những chiếc gương cánh. Có rất nhiều không gian bên trong và không có vấn đề với đầu hoặc legroom, trong khi một loạt các bánh xe và điều chỉnh chỗ ngồi có nghĩa là nó dễ dàng để có được thoải mái ở bánh xe. Khả năng hiển thị phía trước bị ảnh hưởng một chút bởi nắp đậy khoang dài, tốt hơn nếu Ford cung cấp cảm biến đậu xe phía trước, nhưng chúng không có sẵn. Các cột phía sau dày và kính phía sau hẹp giới hạn tầm nhìn phía sau, nhưng một máy quay đảo ngược tiêu chuẩn phù hợp là một sự bổ sung hữu ích.

Không có nhiều chân hoặc headroom ở ghế sau, vì vậy chúng chỉ thực sự thích hợp cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, có nhiều không gian hơn phía sau so với những chiếc coupe cỡ tương tự như Nissan GT-R . Ghế sau dành cho ghế trẻ em Isofix, nhưng thêm ghế dành cho trẻ em là rất khó khăn vì việc đi vào ghế sau rất chặt chẽ phía sau ghế trước gấp lại. Và nếu bạn đã trang bị chỗ ngồi ướt, chân còn giảm hơn nữa.

Khởi động

Ghế lưng ghế 50:50 để cải thiện không gian khởi động, sử dụng 408 lít. Một môi cao và sự mở cửa hẹp do kiểu nơ-ron mang phong cách saloon làm cho việc truy cập vào việc khởi động phức tạp, nhưng bạn có thể lắp vừa trong một cặp va li cỡ vừa khá dễ dàng. Không có mắt buộc, nhưng có thêm bộ nhớ dưới sàn khởi động của bánh xe dự phòng xung quanh bộ dụng cụ sửa chữa lốp tiêu chuẩn.

Khởi động có thể được mở bằng một nút trên tấm số, với hai lần bấm phím, hoặc thông qua một nút nhỏ trên bảng điều khiển.

Cabin lưu trữ là hợp lý cho một chiếc xe thể thao. Các thùng đựng đồ trong nhà khá tốt, và có một hộp đựng đồ chơi khá gọn gàng, trong khi tay vịn nhỏ được bổ sung bởi một cặp núm lấy ly sâu, mặc dù ngay cả đồ uống đóng hộp có thể gặp trở ngại khi bạn tiếp cận với gearlever.

Độ tin cậy và an toàn

3,5
Mustang đã có rất nhiều trợ giúp điện tử được thiết kế để tận dụng tối đa hiệu suất của nó
Ford đã trang bị một loạt các thiết bị trợ giúp lái xe điện tử để giữ Mustang thẳng và hẹp. Có một hệ thống kiểm soát kéo theo nhiều giai đoạn với các thiết lập khác nhau cho việc sử dụng đường bộ và đường xích, trong khi mô hình V8 GT có thắng sáu phanh Brembo phanh để cải thiện sức mạnh dừng lại. Tất cả các mô hình đều có một bộ túi khí đầy đủ, trong khi một chiếc bệ bật lên thân thiện với người đi bộ tăng cường an toàn. Ghế sau cũng đi cùng với ghế Isofix cho ghế trẻ em. Không có đánh giá của Euro NCAP, và bởi vì Mustang có khả năng bán với khối lượng thấp, nên không thể kiểm tra bởi cơ thể an toàn.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.