Ford Ka + đánh giá

KA + là một chương trình mạnh mẽ của Ford, cung cấp nhiều tính thực tế trong một chiếc hatchback nhỏ với giá phải chăng. Tuy nhiên, Ford Fiesta bạn phải trả giá cho điều này về thiết kế, mặc dù chất lượng nội thất là chấp nhận được.

KA + có thể lái và lái độc đáo, nhưng nhược điểm chính so với các đối thủ của nó là động cơ bốn xi lanh 1.2 lít phẳng cảm ứng, không hiệu quả so với những chiếc tốt nhất trong dòng xe của nó.

ford-ka-danh-gia

Sự lựa chọn của chúng tôi:
Ford Ka + Zetec 1.2 70PS
Mặc dù có thể có giá như chiếc xe ô tô trong thành phố nhưng Ford KA + thực sự lớn hơn nhiều đối thủ của nó, như Citroen Skoda Citi / Seat Mii / VW Up , cũng như Peugeot 108 , Citroen C1 và Toyota Aygo .

Ford cho biết KA + thực sự nằm trong ngành xe hơi giá trị phân đoạn B, một thị trường đang phát triển cho thương hiệu trên toàn cầu. Kết quả là nó không xa Fiesta kích thước (nó dựa trên cùng một nền tảng như siêu nhân của Ford) và cung cấp rất nhiều tính linh hoạt.

Nó còn xa lạ với chiếc Ford Ka nguyên thủy của thập kỷ 90, nhưng trong khi thiết kế có thể là một phần nhạt nhẽo, KA + có giá ở bên cạnh nó – nó chỉ là giá cả phải chăng so với các đối thủ chính trong thành phố, nhưng rộng rãi và Sẽ ngồi năm. Đóng gói thông minh giúp ở đây. Chiếc xe nhỏ hơn Fiesta 40mm nhưng đứng cao hơn 29mm, tạo cho nó hình dạng linh hoạt.

Chiếc xe được sản xuất ở Ấn Độ vì Ford đang hướng đến những thị trường đang phát triển nhanh chóng đang sở hữu xe hơi. Tuy nhiên, vì sự chênh lệch nhỏ gọn của EcoSport về thương hiệu đã chứng minh, công thức này không phải lúc nào cũng phù hợp với thị trường Vương quốc Anh. Ít nhất thì Ford đã lưu ý và thực hiện một số thay đổi để đưa KA + lên các tiêu chuẩn Châu Âu.

Hình ảnh 3 của 16Ford Ka + – góc trước
Hình ảnh 3 của 16
Tại Anh, KA + được trang bị thanh chống trơn trước 47%, lò xo và dampers mới, khung động cơ thủy lực Fiesta-spec, chống trơn âm thanh, các loại đệm cửa khác nhau, những chiếc bu-lông bôi trơn phía sau mới, các động cơ không khí thay đổi để giảm sự nhiễu loạn, Khung phía trước, chỉ đạo nhanh hơn và hình học treo. Đây không phải là tất cả những thay đổi đã được thực hiện, nhưng nó cho thấy Ford đã làm một công việc khá kỹ lưỡng để làm cho nó phù hợp để sử dụng ở châu Âu.

Cả hai KA + cắt cấp nhận được những thay đổi rộng lớn. Có hai mô hình để lựa chọn, bao gồm Studio nhập cảnh cấp và phiên bản Zetec nằm ở trên này.

Phạm vi được độc quyền bởi một động cơ xăng 1,2 lít hút nhiên liệu tự nhiên, mặc dù có hai đầu ra sức mạnh khác nhau, phiên bản cấp cao hơn chỉ được cung cấp trên cấp độ trang trí Zetec. Hộp số tay 5 tốc độ là hộp số duy nhất có sẵn và nó sẽ truyền năng lượng của nó tới bánh trước.

Động cơ, hiệu suất và ổ đĩa

3.8
Động cơ sững sờ trong KA + cho phép bạn đi xe và vận hành tinh xảo
Có hai đầu ra công suất từ ​​1.2 lít động cơ bốn xi lanh, có nguồn gốc từ 1,25 lít đơn vị tìm thấy trong Fiesta gửi đi. Đơn vị mới này có tính năng biến đổi van thời gian để giúp tăng tính linh hoạt.

Phiên bản 69bhp không hoàn toàn phù hợp với kiểu xe Ford Focus đua tốc độ cao, cung cấp 105Nm cho 84bhp và 112Nm của pokier. Không có động cơ tăng áp, động cơ không có các động cơ giảm tốc ở một số đối thủ, nhưng trong khi nó mạnh hơn các đối thủ cạnh tranh khác như Skoda Citigo (có phiên bản 59 lb hoặc 74 lbh của lít 1,0 lít 3 xi lanh), nó không ‘T cảm thấy nó.

Không có vấn đề gì sản lượng điện của nó, động cơ là chậm để rev và không cảm thấy rất sống động. Không có nhiều điểm trong việc mở rộng nó vượt quá 4000 vòng / phút. Chỉ cần giải quyết với thực tế là bạn sẽ không đi bất cứ nơi nào nhanh chóng và giữ cho KA + ở một tốc độ nhàn nhã hơn.

Thời gian chạy 0-62 mph mất 15,3 giây trong chiếc 69bhp, với hiệu suất vượt trội của 84bhp giảm xuống còn 13,3 giây. Tốc độ tối đa cho các biến thể động cơ tương ứng đứng ở 99mph và 105mph.

Mặc dù hiệu suất của động cơ có thể là giảm, nhưng sàng lọc thì không. Tiếng ồn của động cơ là tương đối bị triệt tiêu và không có nhiều gió vội vã xung quanh gương cửa, hoặc đây là một chiếc xe hơi khá rẻ.

• Ford Ka + vs Dacia Sandero

Bạn không nhận được bất kỳ clonks khó chịu từ việc đình chỉ, bắt nguồn từ bao gồm lái xe như là khung xe pha trộn thoải mái và bình tĩnh trong thước đo bằng nhau.

Những thay đổi mà Ford đã làm cho khung xe đã thực sự làm việc. Chỉ đạo là tích cực, trong khi giảm chấn làm cho cơ thể giảm đáng kể nhưng cung cấp đủ sự tuân thủ để hấp thụ tất cả, trừ những va chạm tồi tệ nhất. KA + tương đối thoải mái và là một trong những chiếc xe nhỏ tinh vi hơn khi đi xe và vận chuyển. Với nhịp ngắn, nó cảm thấy ổn định ngay cả ở tốc độ cao hơn.

Hình ảnh 5 của 16Ford Ka + – góc sau
Hình ảnh 5 của 16
Trong thực tế, ngoài động cơ, nó cảm thấy rất giống với một Fiesta để lái xe. Hướng dẫn sử dụng năm tốc độ rất dễ sử dụng, làm cho ánh sáng KA + hoạt động tốt trong lưu lượng truy cập lớn, nhờ hành động chuyển đổi tích cực của nó.

Với điều này là một chiếc xe nhỏ gọn không có fan hâm mộ không có bất kỳ chế độ lái xe có thể cấu hình. Nhưng KA + không cần đến chúng; Nhân vật trung thực của nó có nghĩa là nó có khả năng và có thẩm quyền hơn là thú vị hoặc thể thao.

Động cơ
Chúng tôi sẽ sử dụng động cơ KA + 1,2 lít thấp hơn 69bhp do hiệu suất động cơ cao hơn không cần thiết trong trường hợp KA + sẽ dành hầu hết thời gian – ở khu vực thành thị.

Có thể chấp nhận mức hiệu suất ở tốc độ thị trấn, nhưng nếu bạn dành thời gian để di chuyển ở tốc độ cao hơn trên đường xe điện hoặc đường cao tốc, bạn có thể muốn có một lượng nhỏ các thiết bị tăng 74bhp.

Trong hầu hết thời gian, sự khác biệt không phải là quá đáng chú ý trừ khi bạn đang yêu cầu mọi thứ động cơ cung cấp. Nhưng ngay cả sau đó, không có nhiều thu được. Mô hình điện năng thấp hơn không mang lại lợi ích về phát thải, mặc dù nó rẻ hơn nếu bạn đang tìm kiếm thiết thực trên xe hơi nhỏ trên một dây giày.

MPG, CO2 và chi phí vận hành

3,9
KA + không thể cạnh tranh với các đối thủ của mình khi nói đến kinh tế và phát thải
Trong khi KA + có thể không phù hợp với hiệu quả của xe ô tô như Skoda Citigo, với cả hai đơn vị phát thải 114g / km CO2, nó phải là tương đối hợp lý để chạy.

Không có sự khác biệt trong việc tiết kiệm nhiên liệu được công nhận giữa hai đầu ra năng lượng, hoặc cả hai biến thể động cơ quay trở lại 56.5mpg.

Tuy nhiên, do động cơ tăng tốc chậm chạp, bạn phải làm việc nó khá khó khăn, trong đó thấy nền kinh tế nhiên liệu có một hit. Thời gian của chúng tôi với chiếc xe đã nhìn thấy nó chỉ trở lại trên 40mpg, trong khi đối thủ như Citigo có được gần 50mpg.

Với bình xăng 42 lít thiếu hụt này trong Ford Ranger nền kinh tế có nghĩa là bạn vẫn sẽ nhận được một loạt phong nha khoảng 400 dặm giữa fill-up.

Hình ảnh 6 của 16Ford Ka + – phía trước theo dõi
Hình ảnh 6 của 16
Nhóm bảo hiểm
Mô hình Studio ở cấp độ nhập cảnh chỉ được đánh giá ở nhóm 1 về bảo hiểm, vì vậy nên có giá rẻ để trang trải.

Ngay cả khi bạn nâng cấp lên Zetec trim và thêm động cơ điện cao hơn, KA + vẫn chỉ có ở nhóm 5, vì vậy đảm bảo chiếc xe sẽ tương đối rẻ tiền cho dù bạn đang theo mô hình nào. Không có bất kỳ lựa chọn nào khác bạn có thể thêm vào để nâng cao tính bảo mật và giảm phí bảo hiểm của bạn thêm nữa.

Khấu hao
Khấu hao ngang bằng với đối thủ chính của KA + từ Skoda và chiếc xe ô tô ưa thích của thành phố – Citigo. Các KA + Zetec sẽ tổ chức vào chỉ dưới 40 phần trăm giá trị của nó từ mới, trong khi mô hình entry-level Studio sẽ giữ lại một chút hơn về giá trị của nó sau ba năm / 36.000 dặm – nó sẽ có trị giá gần 42 phần trăm so với bản gốc giá trị.

Đây là những giá trị đáng kính và trong khi không phải là tốt nhất trong ngành, KA + sẽ giữ được mức giá mua trung bình, kết hợp với các hợp đồng tài chính hấp dẫn của Ford nên làm cho nó có thể mua được và sở hữu.

Vì nó không phải là phong cách hoặc tinh vi như những chiếc xe như Citigo, mức khấu hao của Ford đáng được tôn trọng.

Nội thất, thiết kế và công nghệ

3,5
KA + rộng rãi bên trong, nhưng nó thiếu một số tính năng mà chúng tôi mong muốn từ một chiếc hatchback nhỏ gọn
Thiết kế của Ford tập trung vào tính linh hoạt chứ không phải là rực rỡ. Có một vài lựa chọn màu sắc làm sống động bên ngoài, nhưng chỉ có một màu miễn phí: màu vàng.

Một vài đường tạo kiểu dáng và đường viền bề mặt có nghĩa là nó không phải là nhạt nhẽo như một số đối thủ, chẳng hạn như Suzuki Celerio , nhưng hình dạng của chiếc xe có nghĩa là nó luôn luôn có vẻ chức năng hơn là nhanh.

Nó dựa trên nền tảng xe ô tô nhỏ B của Ford , nó cũng là nền tảng của Fiesta, vì vậy các cơ giới bên dưới có một thành tích đã được chứng minh. Cách xe được đóng gói cũng có nghĩa là nó rộng rãi bên trong, đó là nơi kích thước thực tế đi vào riêng của họ.

• Ford Ka + vs Skoda Citigo vs Vauxhall Viva

Bạn có thể ngồi ba người lớn ở phía sau tại một đẩy, mà vẫn còn tốt hơn trong nhiều xe ô tô của một mức giá tương tự. Four-up KA + là thoải mái hơn, mặc dù, với một lượng hợp lý của legroom.

Hình ảnh 8 của 16Ford Ka + – phần trước
Hình ảnh 8 của 16
Thiết kế bảng điều khiển sử dụng nhiều tín hiệu từ Fiesta đi, do đó, trong khi fascia trông hơi lộn xộn về cách bố trí của nó, ít nhất là chất lượng là tốt ở cấp độ của thị trường. Nhựa cao hơn trong cabin có chất lượng hợp lý và tốt nhất được mô tả như là mạnh mẽ thấp xuống trong cabin.

Các thiết bị trông giống như chúng đã được vay mượn từ thế hệ cuối cùng của Escort, trong khi không có màn hình kỹ thuật số trong quán cà phê để hiển thị các dữ liệu lái xe khác nhau.

Sat-nav, stereo và giải trí thông tin giải trí
Cấu trúc đầu vào của Studio được trang trí bằng điện trước, không khí, Bluetooth và một hệ thống có tên MyFord Dock, gắn điện thoại thông minh của bạn lên phía trên cùng của màn hình. Điều này có nghĩa là bạn sử dụng khả năng trong thiết bị di động của mình cho những người thích sat-nav.

Hình ảnh 12 trong tổng số 16Ford Ka + – dấu gạch ngang
Hình ảnh 12 trong tổng số 16
Zetec trim (dự kiến ​​sẽ là phổ biến nhất với dự đoán 80 phần trăm doanh thu) thêm các hợp kim 15 inch, DAB, hệ thống SYNC của Ford và AppLink để cải thiện kết nối, trong khi cửa sổ điện sau và cảm biến đỗ xe, điều khiển khí hậu tự động và ghế trước nóng Tất cả các tùy chọn có sẵn ở mức cắt đầu.

Đài phát thanh là một vấn đề đơn giản và dễ sử dụng, nhưng so với một số hệ thống tùy chọn trên các xe khác của thành phố và siêu xe, giá trị gốc của xe hơi rất dễ nhận ra.

Thực tế, tiện nghi và không gian khởi động

4.2
Rất nhiều phòng bên trong và một chiếc buồng lớn làm cho Ford khá linh hoạt
Chỉ có một kiểu dáng cơ thể có sẵn trong dãy KA +, nhưng đó không phải là điều xấu, vì hình dạng cửa năm sẽ mang lại nhiều tính thực tế.

Không giống như một số xe hatchback nhỏ và xe ô tô trong thành phố, đó là một chiếc năm chỗ ngồi đầy đủ, với một không gian thoáng đãng cho hành khách phía sau – những chỗ ngồi phía trước nâng lên có nghĩa là bạn có thể giấu các thành tích của mình dưới ghế trước.

Kích thước
Với chiều dài 3,9 m, KA + nhỏ gọn nhưng vẫn lớn hơn một chiếc xe hơi thành phố thông thường. Mặc dù Ford đã xếp vị trí giữa đường ôtô thành phố và siêu đô thị, mang lại tính thực tiễn cho phương án thứ hai và giá cả của nó.

Chiều rộng 1,7m, dễ dàng điều hướng qua những con đường phố chật hẹp của thành phố, trong khi phần thân cao hơn 1,5 mét, đây là nơi có mái vòm thoáng.

Chân phòng, đầu phòng và không gian hành khách
Hình ảnh 15 của 16Ford Ka + – ghế sau
Hình ảnh 15 của 16
Mặc dù kích thước nhỏ gọn của nó KA + là rộng rãi bên trong, với đầu tốt và legroom. Điều này một phần nhờ vào vị trí ngồi cao hơn, thẳng đứng hơn do mái cao hơn, có thêm chân ở phía sau.

Ghế ngồi phía trước cũng đã được nâng lên, vì vậy khi bạn ngồi cao, điều đó có nghĩa là hành khách phía sau có thể bẻ chân dưới ghế phía trước, cho phép Ford tối đa hoá bao bì xe.

Kết quả là đầu gối của bạn sẽ không bị kẹt lại so với ghế ở phía trước, mặc dù bất cứ ai trên sáu chân cao sẽ bắt đầu cảm thấy siết chặt. Tuy nhiên, đối với một chiếc xe có kích thước này cabin khá lớn và thiết thực. Điểm Isofix cũng có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng ghế trẻ em.

Khởi động
Hình 16 của 16Ford Ka + – khởi động
Hình 16 của 16
Có một bộ khởi động 270 lít với ghế sau ở vị trí – bao gồm 13 lít bộ nhớ dưới – trong khi điều này tăng lên đến 849 lít nếu bạn gập ghế xuống. Trong khi đó là một trong những chiếc ghế lớn nhất với chỗ ngồi của nó, với chúng được xếp xuống, nó không thực sự dồi dào như Citigo.

Các tính năng thú vị khác bao gồm 21 vị trí lưu trữ khác nhau, mà Ford đặc biệt tự hào. Chúng bao gồm các khu vực cho chai và khay cho điện thoại thông minh và các đồ trang sức khác. Có một môi khởi động để nâng túi lên, tuy nhiên.

Độ tin cậy và an toàn

3.2
Sự cải tiến về an toàn đối với nắp ngân sách của thị trường Ấn Độ giúp bảo vệ, nhưng KA + vẫn còn rất nhiều mong muốn
Là một phần trong việc tinh chỉnh KA + phù hợp hơn cho Châu Âu, an toàn đã được cải thiện qua mô hình thị trường Ấn Độ, nơi KA + được xây dựng. Củng cố đã làm cho chiếc xe tốt hơn để lái xe cũng đã làm cho nó mạnh mẽ hơn, do đó, nó sẽ đứng lên một vụ tai nạn tốt hơn. Tuy nhiên, khi Euro NCAP kiểm tra KA + nó vẫn chỉ nhận được đánh giá 3 sao trung bình.

ESP là tiêu chuẩn và về mức độ cung cấp bộ an toàn. Có City Pack tùy chọn, có thêm cảm biến đỗ xe phía sau để giúp đỡ khi vận hành, nhưng KA + không lớn, vì vậy rất dễ đỗ.

Với những cơ chế đơn giản, đã được chứng minh là nền tảng của chiếc xe, KA + nên khá đáng tin cậy. Cộng với không có nhiều công nghệ bên trong để đi sai.

Sự bảo đảm
Bảo hành chuẩn ba năm / 60.000 dặm của Ford tương đối tiêu chuẩn cho ngành, do đó phạm vi bảo hiểm được cung cấp trên KA + có nghĩa là nếu có gì sai lầm trong quyền sở hữu của bạn, nó sẽ dễ dàng sắp xếp, nhờ mạng lưới đại lý rộng khắp của Ford.

Bảo hiểm miễn phí bên lề đường một năm có nghĩa là nếu bạn bị hỏng trong vòng 12 tháng đầu tiên, bạn sẽ được bảo hiểm.

Phục vụ
Một lần nữa, các cơ khí đơn giản có nghĩa là KA + nên tiết kiệm chi phí để giữ đường. Chỉ với một động cơ xăng có nghĩa là giá dịch vụ cạnh tranh.

Kế hoạch phục vụ giá cố định của Ford có giá cả cạnh tranh.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.