Ford GT: Mọi thứ chúng ta biết về siêu xe của Ford

Siêu xe siêu xe Ford GT được trang bị động cơ tăng áp twin-turbocharged 638bhp, Ford Fiesta có thể đạt tốc độ 216mph và chi phí 320.000 bảng nhưng sản lượng đã được bán hết cho năm 2017

Thật khó để nghĩ đến một chiếc siêu xe khác được kỳ vọng nhiều như chiếc Ford GT mới. Trong khi chiếc xe đã được tiết lộ hơn hai năm trước tại Detroit Motor Show, thì giờ đây chỉ là những khách hàng đầu tiên nhận được vận chuyển 200mph + siêu xe của họ.

ford-gt-moi-thu-chung-ta-biet-ve-sieu-xe-cua-ford

Xem xét bản chất tự phát của Ford GT, không có gì ngạc nhiên khi đã có một chút chờ đợi. GT theo bước của Ford GT của Noughties, và tất nhiên là GT40 huyền thoại của thập niên 60, và có một bố trí hai động cơ truyền thống, hai chỗ ngồi.

Ít truyền thống hơn là thực tế Ford đã thực hiện một lộ trình khác nhau với sự lựa chọn động cơ. Trong khi trình làng chiếc V8 ở mặt sau sẽ là một lựa chọn hiển nhiên, Ford đã chọn một chiếc V6 EcoBoost 3.5 lít twin-turbo. Nó tạo ra một sức mạnh 638 mã lực, và khi bạn kết hợp với sợi carbon và cấu trúc nhôm tiên tiến, giữ được trọng lượng khoảng 1.400 kg (nhẹ hơn Ford Focus), có nghĩa là Ford GT nhẹ có tốc độ tối đa 216mph.

Tuy nhiên, tốc độ tối đa không phải là điều duy nhất GT sẽ làm tốt, vì tính khí động học chủ động, hệ thống giảm xóc và cảm biến chạy theo tốc độ đua xe, và chiếc Ford nhanh nên là đối thủ mạnh mẽ của các mẫu xe như Audi R8, Ferrari 488 GTB, Honda NSX và McLaren 720S mới. Thật vậy, chiếc GT đã chứng tỏ tiềm năng của mình trong cuộc chạy đua độ bền, giành được chiếc GT class trong Le Mans 24 giờ và một số sự kiện khác trên toàn thế giới.

•  Supercars tốt nhất để mua bây giờ

Chiếc Ford GT được thiết kế như một hạm đội cho dòng xe Ford, và nó thể hiện trong thiết kế của nó. Hình dáng trong sạch là sự tiến hóa rõ nét của chiếc Ford GT ban đầu, nhưng nó lại thiếu những nét retro mà chiếc xe được sử dụng trong hình dạng của nó. Các đường nét rất hiện đại và được thiết kế để giúp GT cắt ngang qua không khí với sức đề kháng tối thiểu. Các cửa ra vào dihedral thêm bộ phim khi đi vào và ra, và không khí hổng và lỗ thông hơi được thiết kế để tối đa hóa luồng không khí để làm mát động cơ mạnh mẽ.

Một khác biệt rõ ràng giữa Ford GT và các đối thủ là sự độc nhất mà Ford cung cấp. Chỉ có 250 xe sẽ được xây dựng mỗi năm, và sản xuất được lên kế hoạch đến năm 2020, mặc dù ngay cả khi nhu cầu vượt quá cung, và thậm chí với một mức giá $ 400,000 (£ 320,000) giá cho mô hình cơ bản .

Ford GT: Thi đấu mô hình hàng loạt nhẹ
Phiên bản mới của Ford GT đã có phiên bản giới hạn, với phiên bản GT cạnh tranh nhẹ – một mô hình độc quyền với các biện pháp tiết kiệm trọng lượng và các thiết kế độc đáo.

Dòng GT Competition vẫn tự hào với động cơ V6 và động cơ tăng áp 638bhp giống như chiếc GT thông thường, nhưng động cơ đã bị che khuất bởi các động cơ của Perspex với một thanh chống sợi carbon.

Hình ảnh 54 của 57Loạt các cuộc thi đấu của Ford GT
Hình ảnh 54 của 57
Tương tự, cửa sổ gọng kính bằng đá Gorilla trong buồng lái, tách động cơ ra khỏi động cơ, thì bằng một nửa so với mô hình GT tiêu chuẩn. Tiết kiệm trọng lượng hơn nữa được tìm thấy bằng cách loại bỏ những gì mà nhãn hiệu Ford “không cần thiết đối với hoạt động” như máy điều hòa không khí, radio và loa, thùng chứa và thậm chí là cả cupholders.

Cuộc đua Series GT cũng có thêm các thiết bị tiêu chuẩn định hướng bổ sung, ví dụ như bánh xe bằng sợi cacbon với bánh răng titanium nhẹ – tùy chọn trên xe thông thường.

Hình ảnh 56 của 57Loạt các cuộc thi đấu của Ford GT
Hình ảnh 56 của 57
Nó được đánh dấu chống lại GT thông thường với một sợi carbon kết thúc đua sọc, gương mũ và A-trụ cột, trong khi một carbon tiếp xúc được hoàn thành được sử dụng trên một số cơ thể thấp hơn trim. Một mức giá chưa được tiết lộ, và nó sẽ chỉ được giới hạn ở thị trường Mỹ.

Ford GT: Hiển thị Thiết bị Kỹ thuật Số mới
Các Ford GT sẽ nhận được một hoàn toàn mới ‘Digital Instrument Display’ có tính năng bố trí phụ thuộc độc đáo, thiết lập – và công ty đã khẳng định công nghệ này sẽ được đến xe khác của Ford trong tương lai.

Thay thế cụm công cụ, thiết lập 10-inch không phải là quá khác nhau từ Audi công nghệ Cockpit ảo ‘s. Nó tự hào có thể cấu hình bố trí dựa trên năm chế độ lái xe của GT, mỗi chiếc được thiết kế để cung cấp những thông tin có liên quan nhất tùy thuộc vào chế độ người lái xe đã chọn.

Trong chế độ bình thường, Bảng Điều khiển Kỹ thuật số có thể cân bằng trọng lượng với hầu hết các thông tin trong một chủ đề đơn giản, trong khi chế độ ướt đặt một màu xanh trên các thiết bị, với đồ họa nhìn ướt.

Chế độ thể thao thay đổi thông tin xung quanh để lựa chọn bánh xe được đặt phía trước và trung tâm với tốc độ đặt bên tay phải của tốc độ kế tiếp và mở ra trong một chủ đề màu da cam. Nó tương tự như chế độ theo dõi, trong đó có màu đỏ nhưng ẩn tốc độ ở góc trên cùng bên trái – những sinh vật như nhiệt độ và áp suất dầu được chú trọng nhiều hơn.

Bố trí cuối cùng là một trong những thiết kế phù hợp cho các trình điều khiển gunning cho GT 216mph tốc độ hàng đầu. Được gọi là V-Max, nó de-clutters bảng điều khiển nhạc cụ và pares tất cả mọi thứ trở lại, do đó, tập trung gần như hoàn toàn trên một, tốc độ cao. Ford Focus Máy đo tốc độ giảm xuống dòng mỏng, trong khi nhiên liệu, dầu áp suất và nhiệt độ được giấu ở phía trên bên trái.

Hiện tại, công nghệ Digital Instrument Display sẽ chỉ hướng tới những người may mắn có được danh sách chờ đợi cho GT. Tuy nhiên, Ford đã xác nhận nó sẽ đổ xuống các mô hình khác trong tương lai.

Ford GT: Năm chế độ lái xe cụ thể
Chiếc GT mới sẽ không phải là siêu xe hiện đại mà không có các chế độ điều khiển thích hợp, và Ford đã đóng gói năm thiết bị lựa chọn khác nhau vào chiếc máy bay mới của mình.

Trong chế độ thông thường, GT đi với 120mm giải phóng mặt bằng, trong khi kiểm soát lực kéo và các hệ thống kiểm soát ổn định được khóa. Phía sau cánh bật lên ở tốc độ 90mph, mặc dù ngay cả ở chế độ Normal này, nó vẫn có thể được triển khai như một airbrake nếu bàn đạp bị đập vào tốc độ. Chế độ ướt cũng giống như bình thường, nhưng làm giảm độ nhạy và phản ứng. Với cả hai chế độ này kích hoạt, thiết lập đình chỉ sự thoải mái có sẵn.

Hình ảnh 32 của 57Xe Ford GT màu vàng mới
Hình ảnh 32 của 57
Chế độ thể thao được lập hoá đơn như một thiết lập có thể được sử dụng trên đường và đường ray. Khi được lựa chọn, phản ứng tăng tốc rõ nét hơn và hệ thống chống trượt của xe làm việc khó khăn hơn để loại bỏ độ trễ turbo. Các thiết lập kiểm soát lực kéo cũng có thể điều chỉnh, vì vậy người lái xe có thể thử nghiệm với mức độ can thiệp điện tử. Chế độ theo dõi được xây dựng dựa trên điều này bằng cách giảm chiều cao đi xe xuống 70mm, điều chỉnh dampers và lò xo để thiết lập vững chắc nhất của họ, và tự động triển khai cánh phía sau trong khi đóng hai phi thuyền hoạt động không khí ở phía trước, để giảm lực tối đa.

Chế độ lái xe cuối cùng được gọi là V-Max, và đó là tất cả về hiệu suất đường thẳng. Các bộ phận khí động học chủ động được định vị để kéo tối thiểu, chiều cao của xe vẫn là 70mm, và các điều khiển ổn định vẫn tiếp tục với tốc độ cao. Nó chỉ có thể được kích hoạt khi xe dừng, và có thể được sử dụng song song với điều khiển khởi chạy.

Ford GT: Bắt đầu sản xuất siêu xe mới
Mô hình sản xuất đầu tiên của Ford GT hoàn toàn mới đã lăn khỏi dây chuyền lắp ráp và đang hướng đến một khách hàng hào hứng. Chiếc xe đầu tiên lăn bánh trên đường đánh dấu sự khởi đầu của cuộc chạy đua sản xuất siêu xe mới. Ford GT sẽ được xây dựng trong một khoảng thời gian bốn năm, với việc sản xuất đã được mở rộng do nhu cầu rất lớn.

Ban đầu chỉ có 500 mẫu xe của Ford GT được thiết kế để xây dựng, điều đó có nghĩa là rất nhiều khách hàng quan tâm sẽ bỏ lỡ. Với thời lượng sản xuất tăng gấp đôi, dự kiến ​​sẽ có thêm 500 người may mắn khác (được lựa chọn kỹ càng bởi Ford, tất nhiên) sẽ có thể cập nhật các ứng dụng của họ để mua một chiếc.

Quyết định này đi kèm với cam kết của Ford Performance để đua GT trong cả hai giải IMSA và WEC (World Endurance Championship) Series trong bốn năm.

Dave Pericak, Giám đốc toàn cầu của Ford Performance, cho biết:  “Trong khi chúng tôi không thể sản xuất được đủ số lượng Ford GT cho tất cả những ai đã áp dụng, chúng tôi sẽ sản xuất thêm nhiều phương tiện để đáp ứng nhiều đại sứ Ford trung thành nhất của chúng tôi”.

Năm thứ ba sản xuất sẽ hỗ trợ những người đã từng ngồi trên danh sách chờ đợi hiện tại, trong khi các ứng dụng sẽ mở cho năm bốn năm phụ cấp vào đầu năm 2018.

Hình ảnh 2 của 57Ford GT Configurator – phía sau ba quý
Hình ảnh 2 của 57
Sau chiến thắng của Le Mans, Ford sẽ đưa ra sản phẩm đầu tiên trong năm với kế hoạch màu sắc di sản Le Mans . Mặc dù không phải màu sắc đua năm 2016, nhưng paintjob màu đen và bạc từ Ford GT40 đã giành được Le Mans vào năm 1966.

Ngoài ra, Ford đã tiết lộ GT sẽ có sẵn trong tám ‘tươi sáng’ màu sắc, cũng như các chủ đề khác nhau mà nhằm mục đích phối hợp những thứ như nội thất và sọc đua. Tuy nhiên, cá nhân hóa chủ yếu là với chủ sở hữu đã có cơ hội để nâng cấp các hạng mục như cặp calipers phanh – có sẵn bằng bạc, xanh, cam và đỏ.

Quản lý thiết kế của Ford, ông Barb Whalen, nói: “Chúng tôi đã có một đường nét tinh tế với màu sắc và vật liệu trong chiếc xe này – truyền tải năng lượng thông qua việc sử dụng màu sắc và cân bằng trong khi làm việc để đảm bảo sự hấp dẫn của một chiếc xe hiệu suất vẫn còn tỏa sáng. Đã được dự định thiết kế để thể hiện hiệu suất cuối cùng. ”

•  Supercars tốt nhất để mua bây giờ

Sợi carbon sẽ có nhiều tính năng bên trong và bên ngoài – như là một ‘neo hình ảnh’ của cấu trúc ánh sáng của chiếc xe. Người mua sẽ có thể sơn bóng, bóng mờ hoặc sơn Shadow Black cho các bộ phận sợi carbon bám xung quanh cabin.

Đầu tiên nhìn vào Ford đáng kinh ngạc …Đang chơiLần đầu tiên nhìn vào siêu xe Ford GT đáng kinh ngạc
07/03/17Siêu xe siêu xe McLaren 720S mới …Siêu xe mới McLaren 720S – Geneva Motor Show 2017
07/10/16Năm 2017 GT-R mới ở đây! …Các 2017 GT-R mới là ở đây!  Tất cả bạn cần biết về facelift của Godzilla
19/01/16Siêu xe Mercedes AMG GT …Mercedes AMG GT siêu xe đánh giá – Carbuyer
30/07/15Ferrari 488 Spider tiết lộ, …Ferrari 488 Spider tiết lộ, Ford GT & Mustang chi tiết – Tin tức xe trong 90 giây
03/06/15Ford Fiesta MPG, CO2, chạy …Ford Fiesta MPG, CO2, chi phí vận hành – Carbuyer
Video Player thông minh được phát minh bởi Digiteka
Các cuốn sách đặt hàng cho Ford GT ban đầu được mở và đóng cửa chỉ trong vài tuần vào năm 2016, khi Ford nhận được hơn 6.500 đơn từ chủ sở hữu.

Hiện tại có khoảng 500 người nộp đơn ở Vương quốc Anh, nhưng có thể sẽ thay đổi ngay bây giờ. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng những người mua chiếc Ford GT cuối cùng sẽ bị xếp vào hàng đầu trong danh sách: “Chúng tôi muốn ưu tiên cho những người quan tâm đến chiếc xe, giữ xe và lái xe”, công ty cho hay .

Chiếc Ford GT đã được tiết lộ tại Detroit Show vào tháng 1 năm 2015 và đã ra mắt lần đầu tại châu Âu vào tháng 3 năm đó tại Geneva . Mặc dù các cuốn sách đặt hàng đầy đủ, nhưng không có thông báo chính thức về thời điểm giao hàng ở Anh sẽ bắt đầu, mặc dù giữa năm 2017 dường như có khả năng.

Hình ảnh 5 của 57Cấu trúc của Ford GT – đầu trang
Hình ảnh 5 của 57
Với 638 mã lực, kiểu dáng lấy cảm hứng từ không khí tuyệt đẹp và giá 400.000 USD, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều người mua. Đọc tiếp để biết thêm chi tiết về siêu xe Ford tuyệt vời.

Ford GT: thiết kế bí mật
Chúng tôi đã đứng đằng sau hậu trường tại HQ Ford ở Dearborn, Michigan để tìm hiểu thêm về việc Ford GT đã ra đời như thế nào, và làm thế nào mà thương hiệu này có thể giữ nó trong một thời gian dài trước khi Detroit ra đời

Khách hàng đầu tiên của Hoa Kỳ chỉ mới nhận được, nhưng nó đã được đưa ra trên các tấm Michigan đã được đưa qua các bước của nó trong một thời gian. Ford  nhận thức được rằng không có điểm ngụy trang bây giờ nó đã được nhìn thấy của thế giới, vì vậy một paintjob xám mờ nhạt nhìn là nỗ lực duy nhất để ngụy trang.

Vị trí thấp, wedgy là rõ ràng hơn bao giờ hết trong số các đường phố SUV- Michikan cao, như là những cái bẫy khổng lồ bay, phía sau rakish và khe cơ khí khí động học. Đó là nỗ lực thứ hai của Ford tại một cuộc đua hiện đại vào tay đua GT40 Le Mans hồi thập niên 60.

Chúng tôi biết rằng GT thể thao một động cơ 3,5 lít V6 EcoBoost gắn kết giữa hai động cơ và được kết hợp với hộp số tự động 7 cấp tốc độ ly hợp kép. Cơ thể được làm chủ yếu từ sợi cacbon, và Ford hứa hẹn “một trong những tỷ lệ công suất / trọng lượng tốt nhất của bất kỳ xe sản xuất nào”.

Hình ảnh 9 của 57Ford GT spyshots phía trước
Hình ảnh 9 của 57
Câu chuyện đằng sau biểu tượng Mỹ đã được tái tạo này đã đi xa hơn một chút, vì vậy chúng tôi đã ghé thăm trụ sở Ford tại Dearborn, Michigan để có được câu chuyện đằng sau hậu trường đầy đủ.

Dự án Ford GT rất bí mật do một nhóm nhỏ người thiết kế, và họ không làm việc trong một trong nhiều studio của Trung tâm Thiết kế Ford, nhưng ở tầng hầm không có cửa sổ được bảo vệ bằng khóa móc.

2016 Ford GT: Mới từ đầu
Hình ảnh 11 trong tổng số 57Mô hình thiết kế của Ford GT
Hình ảnh 11 trong tổng số 57
Ngay từ đầu, bản tóm tắt đã làm cho Ford GT 2005 trở nên khác biệt, sử dụng thành phần nhôm và magiê và 550 mã lực 5.4 lít siêu tăng áp V8. Ford Ranger Một quyết định ban đầu đã được thực hiện để xây dựng nó từ cấu trúc sợi carbon nhẹ và thân xe, với một động cơ V6 3.5 lít gắn động cơ hai phía gắn kết, sản xuất thêm 638 mã lực.

Động cơ này không thể xa hơn từ chiếc V8 cũ. Stephen Russ, giám đốc kỹ thuật động cơ toàn cầu, đã giải thích rằng ECU của GT xử lý 3.000 tín hiệu từ 50 bộ cảm biến xung quanh xe và sử dụng 28 bộ vi xử lý chạy 10 triệu dòng mã (máy bay quân sự F22 sử dụng hai triệu dây chuyền, và Boeing 787 sáu triệu).

Ford GT mới: một chương trình bí mật hàng đầu
Hình ảnh 52 của 57Phác họa Ford GT
Hình ảnh 52 của 57
Chỉ có một số ít người biết đến chương trình. Những người này bao gồm quản lý hàng đầu, như nhà thiết kế chính Moray Callum, giám đốc thiết kế ngoại thất Craig Metros và ông chủ thiết kế nội thất Amko Leenarts, cộng với đội ngũ Hiệu suất của Ford, bao gồm giám đốc Dave Pericak và kỹ sư trưởng Jamal Hameedi.

Đứng ở lối vào bunker thiết kế bao quanh bởi phác hoạ và mô hình quy mô, Callum nói với chúng tôi: “Căn phòng này là một trong những nhà máy đầu tiên từng vào Ford Motor Company. Chúng tôi lấy không gian này, di chuyển mọi thứ ra khỏi nó và tân trang lại. Không chỉ không gian đã được khác nhau, nhưng quá trình cũng phải khác nhau, quá.

“Chúng tôi đã trộn lẫn một vài nhà thiết kế trẻ với những người có kinh nghiệm hơn. Chúng tôi muốn những ý tưởng mới mẻ từ những đứa trẻ, nhưng biết rằng chúng tôi cần những người có kinh nghiệm để có được chiếc xe thực hiện trong một thời gian kỷ lục là 14 tháng. ”

Thông tin về kiểu dáng và thiết kế của Ford GT
Mặc dù các chi tiết kiểu dáng ấn tượng trên GT, lập trường thấp và hồ sơ là ngay lập tức nhận ra với người hâm mộ của người tiền nhiệm của nó. Có bánh xe 20 inch được trang bị lốp Michelin Pilot Super Sport Cup, và hệ thống treo là một thanh xoắn và thiết đặt pushrod có thể điều chỉnh chiều cao. Phanh bằng carbon-ceramic cũng là tiêu chuẩn.

Hình ảnh 34 của 57Tất cả mới Ford GT đèn hậu
Hình ảnh 34 của 57
Callum cho biết đội đã sử dụng phương pháp truyền thống để làm một phác thảo hai chiều của chiếc xe và di chuyển sang các mô hình quy mô khắc từ bọt bằng cách sử dụng dữ liệu toán học. Bọt nhẹ này làm cho các mô hình bên ngoài dễ dàng di chuyển để xem chúng dưới ánh sáng tự nhiên.

Thêm vào đó, ông nói thêm rằng ống dẫn và ống thông hơi trên cơ thể, những cái bướm bay và hình dáng của thân máy bay phía sau buồng lái đã được thử nghiệm và chứng minh trong đường hầm gió. Kỹ sư trưởng của Ford Performance, Hameedi, đã nói về hình dáng ngoạn mục của chiếc xe: “thân máy bay hẹp đến từ một chiếc Formula One hoặc một chiếc LMP1. Tất cả chúng đều có độ nghiêng, tạo ra một không khí sạch sẽ đến cánh phía sau, và đó là những gì chúng ta đang làm ở đây. ”

Hình ảnh 27 của 57Ford GT phía sau hoàn toàn mới
Hình ảnh 27 của 57
Ông nói thêm rằng nhóm làm việc chăm chỉ để không chỉ có được một hệ số thấp của kéo (Cd), nhưng một con số CdA thấp, quá. Đây là Cd nhân với diện tích mặt trước của xe – một chỉ thị về lực kéo cần phải được khắc phục để đạt được tốc độ và sự ổn định.

Hameedi nói: “Một trong những mục đích là để có một nhà kính nhỏ [phần trên của cơ thể] để có được một số CdA đẳng cấp thế giới. “Không khí xung quanh bề mặt không tháo ra. Nó được chế tác cẩn thận và được thiết kế để có dòng chảy sạch. ”

Elizabeth Baron và đội của cô đã sử dụng studio thiết kế ảo của Ford để xây dựng một nội thất và ngoại thất hoàn hảo của GT từ dữ liệu máy tính mà các kỹ sư và nhà thiết kế có thể vào và ngồi xuống. Ở đó họ có thể khám phá các mối quan hệ không gian trong buồng lái hẹp bằng cách mặc một chiếc đặc biệt Xem mũ bảo hiểm stereo và sử dụng cây đũa phép và “đèn pin” để xem chi tiết các yếu tố.

Amko Leenarts, người lãnh đạo thiết kế nội thất, nói: “Khi bạn có một gói hàng đặc biệt, và đây là một gói hàng đặc biệt, kỹ thuật và thiết kế phải đi tay trong tay. Trong chiếc xe này, không có bảng điều khiển trung tâm lớn với một cái cần điều chỉnh lớn, bởi vì chúng tôi phải làm việc tỉ mỉ và hiệu quả nhất có thể.

“Chúng tôi đã thiết kế nó để bàn lái và bàn đạp đến với tài xế. Bởi vì không gian siêu nhỏ, chúng tôi cần phải khắc phục rất nhiều không gian từ dấu gạch ngang để có được một cảm giác nhẹ. Khi bạn vào trong xe, bạn sẽ cảm thấy tức giận. Tất cả các chức năng là trên tay lái. ”

Xe đường bộ của Ford GT là chiếc xe tinh vi, nhanh nhất và đắt tiền nhất từng được đội huy hiệu hình bầu dục màu xanh nổi tiếng.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.