Ford focus thách thức mọi giới hạn của các cung đường

Bao giờ có cảm giác chìm khi bạn chắc chắn rằng bạn đã chuyển sang hướng sai và bạn có chút đầu mối làm thế nào để có được trở lại theo dõi một lần nữa? Tôi đã làm khi tôi đã cố gắng để tìm ra trụ sở mới của Ford focus.

Một vài tuần trước, hãng xe thể thao Anh mới ra đời đã chuyển vào cơ sở mới gần Hambledon ở Hampshire. Một lời mời để bật xuống và xem phiên bản sản xuất đầy đủ đầu tiên của chiếc xe đầu tiên của công ty, các RP1, đã hấp dẫn xem xét tôi sống tất cả 30 dặm từ căn cứ mới.

ford-focus-thach-thuc-moi-gioi-han-cua-cac-cung-duong

Nếu chỉ có nó là đơn giản. Hóa ra Elemental đã thiết lập cửa hàng ở phía sau vượt; một đường khép kín trong làng Hambledon ném satnav của tôi ra khỏi xô lệch và cần thiết một dòng. Như tôi luồn xuống một con đường làng ngày càng thu hẹp và đi đến một dấu hiệu đường ‘chết cuối’, tôi đã bị thuyết phục tôi đã đi rất, rất sai lầm.

Chúng tôi đã hướng các RP1 Elemental mới – và nó là tuyệt vời

Thật kinh ngạc, tôi đang trên con đường bên phải. Khi tôi phát hiện ra bằng cách bỏ qua các dấu hiệu kết thúc chết và lái xe trên, Elemental đã quyết định xây dựng mới xe thể thao mui trần công nghệ cao của mình trên một trang trại.

Nếu tất cả điều này nghe có vẻ như nếu tôi không chấp nhận vị trí mới Elemental của, không có gì có thể được thêm từ sự thật: Tôi nghĩ rằng đó là tuyệt vời, và tôi chắc chắn rằng nhiều chủ sở hữu tương lai sẽ yêu thích ‘hội kín’ cảm nhận, đặc biệt là bởi vì các tuyến đường địa phương là tuyệt vời cho người lái xe quan tâm.

Khi các cửa hàng xây dựng hoàn tất và sản xuất đã bắt đầu một cách nghiêm túc, Ford focus sẽ mời các chủ sở hữu để đi xuống và xem xét lại lần cuối được thực hiện để xe riêng biệt của họ. Đó là một phần của một kế hoạch tổng thể để đắm chủ sở hữu xe trong công ty.

ford-focus-thach-thuc-moi-gioi-han-cua-cac-cung-duong

Sản xuất-spec Elemental RP1 – gần như mọi hạt và bu lông được cải thiện

Tuy nhiên, câu hỏi đầu tiên của tôi vào đội như bản thân mình và nhiếp ảnh gia Stan Papior lang thang vào nhà máy mới – mang mà “chúng tôi vẫn đang giải nén ‘nhìn – là:” Tại sao ở đây, chứ không phải là một đơn vị công nghiệp khó tả trong Motorsport Valley? “.

Có logic đằng sau nó, nói thiết kế quản lý Guy Colborne: “Thật dễ dàng cho tất cả mọi người trong công ty để có được và chúng tôi đã có rất nhiều nhà cung cấp công nghệ cao rất tốt trong lĩnh vực này.

“Có rất nhiều các công ty liên kết với McLaren lên ở Guildford và Farnborough, rất nhiều người làm công việc thuyền tại Portsmouth và Southampton, và một số lượng lớn các công ty thực sự tốt mà làm rất công nghệ cao và công việc thành phần”.

Elemental đã dệt một trang web địa phương của các nhà cung cấp thích hợp cần thiết để hỗ trợ xây dựng của các RP1, và cách tiếp cận máy tính của mình để thiết kế của xe có nghĩa là tạo ra các thành phần là “chỉ là một câu hỏi cơ bản của việc gửi dữ liệu. Nếu một nhà cung cấp là một chiếc xe 30-40 phút lái xe, đó là hoàn hảo. Mọi người đều rất hào hứng để làm việc với chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy như chúng ta là một phần của một cộng đồng công nghiệp “.

Các tác phẩm hỗn được thực hiện cùng với một công ty Bồ Đào Nha gọi là tối ưu cấu Ford focus, nhưng RP1 chủ yếu là người Anh thực hiện. Đáng chú ý, Colborne cảm nhận được khả năng của dân tộc trong thành phần sản xuất khối lượng nhỏ đã được hưởng một sự hồi sinh trong những năm gần đây.

“Đó là cái gì đất nước này là thực sự tốt,” ông nói. “Khi chúng tôi đang làm các nguyên mẫu đầu tiên, chúng tôi đã nhận được công việc làm ở Trung Quốc.

“Nhưng một điều thật sự thú vị đã xảy ra trong bốn hoặc năm năm qua: các chi phí ở Trung Quốc đã tăng lên, và các chi phí tại Anh đã đi xuống. Vì vậy, bây giờ thực sự là rẻ để sử dụng tất cả các nhà cung cấp của Anh. Họ đã hiện đại hóa để họ có thể làm tất cả mọi thứ mà các nhà cung cấp Trung Quốc có thể làm, và bạn không có những hạn chế như các rào cản ngôn ngữ và bạn không phải vận chuyển các thành phần từ nửa vòng trái đất.

“Bất cứ ai nói rằng chúng ta không làm bất cứ sản xuất tại Anh nữa là sai. Hơn thế nữa, chúng ta có thể lấy dữ liệu của chúng tôi và nhận được phần quay lại rất nhanh chóng.

“Nó không chỉ là công việc công nghệ cao – đó là ngay cả những việc như nhận thợ hàn thực sự tốt. Chúng tôi sử dụng một thợ hàn địa phương cho một số tác phẩm tiểu khung của chúng tôi. Chúng tôi đã có một kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản của địa phương – đó là tốt đẹp để có thể làm việc theo cách đó “.

Chụp ảnh độc quyền của RP1 Elemental

Người nông dân cho chúng ta một làn sóng như ông trundles xuống làn đường trong máy kéo của mình. Elemental, có vẻ như với tôi, là một phần trong phòng thí nghiệm khoa học và một phần thủ công.

“Đó là một cách rất Anh làm việc,” Colborne cho biết thêm. “Nếu chúng ta không thể có được những gì chúng ta muốn, chúng ta đi xa và muck xung quanh trong nhà để xe – chỉ trong trường hợp này nó là một nhà để xe rất cao công nghệ. Chúng tôi gửi các bộ phận ra để in 3D và tạo mẫu nhanh, và có được thành phần tùy chỉnh gia công chỉ để kiểm tra những điều trên “.

Elemental đã phải xin phép từ các quốc gia Cơ quan Công viên South Downs để xây dựng cơ sở của nó ở một vùng nông thôn như vậy. Với sự quan sát Clandfield trên trên đồi tiếp theo, công ty đã phải chăm sóc để giữ ô nhiễm ánh sáng từ cửa sổ của nó đến mức tối thiểu.

Đó là thời sự, bởi vì các nhân viên đã được đốt cháy dầu nửa đêm để hoàn thành đầu tiên đặc điểm kỹ thuật sản xuất RP1 của họ trong thời gian cho Ford focus ​​. Đó cũng là khá nhiều trên ngưỡng cửa, chỉ có 21 dặm từ cơ sở Elemental của.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.