Chevrolet Colorado 2017 qua những bài offroad

Chevrolet Colorado 2017 là phiên bản nâng cấp nhưng lại sở hữu khá nhiều cải tiến so với người tiền nhiệm. Sau khi tổ chức lái thử tại Hà Nội hồi giữa tháng, GM Việt Nam chính thức đưa chương trình này vào TP.HCM nhưng cấp độ khó được nâng cao hơn nhiều với những bài thử thách khó nhằn.

Trong các bài chạy, cầu bập bênh được dựng lên có độ khó cao nhất với thiết kế mô tả địa hình ghập ghềnh trượt bánh buộc xe phải phát huy tối đa sức mạnh từ khóa vi sai chống trượt và gài cầu điện tử. Trong khi thử thách vượt đồi cao 5,5 m ở độ dốc 40 độ là lúc “thử lửa” sức mạnh từ động cơ Diesel Turbo Duramaxx 2.8 lít có công suất 197 mã lực, mô men xoắn 500 Nm. Khoảng sáng gầm cao 219 mm cũng giúp xe không bị “va đầu chạm đuôi” khi lên và thoát khỏi dốc dựng đứng.

chevrolet-colorado-2017-otoso1

Dễ dàng hơn trong 4 bài thi có thể thực hiện ngay cả với lái mới là đi qua dốc nghiêng 30 độ dưới sự hỗ trợ của khung gầm cải tiến và hệ dẫn động 4 bánh. Bài chạy qua “đầm” nước sâu 800 mm cũng khá dễ dàng nhờ cổ hút gió đặt ở vị trí cao. Đây là tính năng đặc biệt quan trọng nhất là trong điều kiện ngập úng tại các thành phố lớn khi mưa bão, nó cũng rất cần thiết khi trèo đèo lội suối mỗi khi đi đường đồi núi.

chevrolet-colorado-otoso1

“Colorado mới có cải tiến đáng kể về nội thất, chống ồn tốt hơn, tay lái điện tử chính xác cao và nhẹ nhàng khi đánh lái, đầm hơn lúc chạy tốc độ cao. Nhìn chung xe để đi đường trường tốt, về offroad mình mới chạy thử không nhiều nhưng thấy nó có độ bám và cân bằng tốt ngay cả khi leo dốc và trên mặt nghiêng trơn trượt. Khi đi qua cầu bập bênh nhìn ngoài thấy sợ chứ ngồi bên trong gần như không có độ lắc, cảm giác khá yên tâm”, anh Cường – tay lái offroad cừ khôi đã từng trải nghiệm hầu hết các mẫu xe bán tải của nhiều thương hiệu khác nhau cũng là một trong hai tay lái trình diễn được toàn bộ 4 bài chạy offroad chia sẻ.

Thực tế, khi ngồi trên Colorado 2017 cùng các tay lái offroad trải nghiệm qua các bài thử có thể thấy chiếc bán tải đến từ Mỹ có hệ thống cân bằng tốt, ổn định ngay cả khi drift ở tốc độ cao, xe không có cảm giác trượt bánh khi leo dốc và chạy ở mặt phẳng nghiêng. Đây mới chỉ là những cảm nhận ban đầu về khả năng offroad của Colorado 2017, để đánh giá đầy đủ và chính xác vẫn cần thời gian trải nghiệm nhiều hơn ở những cung đường khác nhau.

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.