Bộ lọc dầu xe Ford Transit quan trọng như thế nào

Bộ lọc dầu Ford Transit  ảnh hưởng lớn đến cơ chế hoạt động của xe. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều các bác tài, nhiều chủ xe chỉ quan tâm đến dầu máy mà bỏ qua bộ lọc dầu. Vậy bộ lọc dầu trên xe ô tô quan trọng như thế nào?

bo-loc-dau-xe-ford-transit-quan-trong-nhu-nao

Tầm quan trọng của bộ lọc dầu xe Ford Transit

Bộ lọc dầu Ford Transit  nói riêng và các mẫu ô tô khác nói chung có vai trò rất quan trọng, giúp bảo vệ hệ thống bôi trơn, tránh những hao mòn của các chi tiết trong động cơ xe ô tô, tránh bào mòn và hao mòn động cơ

Bộ lọc dầu được bên dưới động cơ giúp lọc dầu một cách cẩn thận, chống việc dầu bị bẩn thông qua lớp phim lọc chất lượng cùng với những chốt van được bố trí xung quanh. Cấu tạo của bộ lọc dầu cũng khá khác nhau tùy vào các hãng sản xuất sẽ hơi đưa ra.

Để tạo điều kiện cho bộ lọc dầu hoạt động hiệu quả lái xe cần tiến hành kiểm tra mức dầu trong xe theo chu kỳ 1 tháng/lần. Tiến hành thay dầu cho động cơ khi cần thiết có thể thay theo km mà chiếc xe di chuyển hoặc khi thấy xe của mình chạt ì ạch.

Bộ lọc dầu cũng cần phải thay thế trong quá trình sử dụng xe khi nó có dấu hiệu hỏng hóc khiến dầu bị bẩn nhanh và dầu không thể bôi trơn toàn hệ thống xe…

>>>>  Ford Ranger

Những lưu ý cần thiết khi thay bộ lọc dầu cho xe Ford Transit

– Nên thay bộ lọc dầu khi thay nhớt xe hoặc cách một lần thay nhớt thì thay một lọc dầu mới chính hãng.

– Sau khi mở niêm phong bộ lọc mới, bạn nên bôi lên đó một lớp dầu nhớt để đảm bảo nó hoạt động tốt nhất.

– Trước khi đổ dầu mới vào động cơ, bạn sẽ phải gỡ nút bộ lọc để đặt phễu đổ dầu. Căn cứ vào dung tích xi-lanh bạn cần châm lượng nhớt phù hợp.

– Bạn cần  đảm bảo dầu không bị rò rỉ ra ngoài. Và cần để xe như thế một thời gian để dầu có thể chảy hết xuống các vị trị cần thiết.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều bộ lọc dầu và bạn có thể dễ dàng mua chúng. Tuy nhiên đối với các dòng xe của Ford và đặc biệt là xe Ford Transit bạn nên tìm mua và lựa chọn cho mình bộ lọc dầu chính hãng.

Cùng với việc thay thế lọc dầu cho xe Ford Transit bạn cũng nên sử dụng đúng loại nhớt cho xe ô tô, tìm hiểu thêm về các thông số kỹ thuật của xe để có thể bảo vệ tốt chiếc xe hơi và phát huy tối đa công năng của nó.

>>>>  Ford Ecosport

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.