5 mẹo nhỏ giúp Ford Ecosport tiết kiệm nhiên liệu

Việc sử dụng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu không những giúp bạn giảm đi đáng kể chi phí tài chính mà còn giúp bảo vệ chiếc xe của mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 5 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích sẽ giúp tiết cho chiếc xe Ford Ecosport có thể tiết kiệm tối đa nhiên liệu cho gia đình bạn.

  1. Hạn chế sử dụng điều hòa trên xe

Điều hòa không khí được bố trí trên Ford Ecosport có thể khiến tiêu hao khoảng 10% nhiên liệu chính vì thế bạn nên hạn chế sử dụng điều hòa trong những ngày mát mẻ và chỉ sử dụng khi thật cần thiết.

  1. Giữ cho lốp phải luôn căng hơi

Điều này không những giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn đảm bảo độ an toàn cho những người ngồi trên xe. Giúp xe bám đường tốt hơn, chạy bon hơn và bạn nên kiểm tra lốp xe đinh kỳ và để độ căng lốp theo đúng ngưỡng mà nhà sản xuất khuyến cáo nhé.

>>> Xem thêm về xe  Ford Ranger :http://otoso1.com/oto/xe-ford/ford-ranger/

5-meo-nho-giup-Ford-Ecosport-tiet-kiem-nhien-lieu

5 mẹo nhỏ giúp Ford Ecosport tiết kiệm nhiên liệu

  1. Điều khiển xe với tốc độ vừa phải

Bạn nên nhớ rằng việc điều khiển chiếc Ford Ecosport quá nhanh hoặc quá chậm cũng khiến cho lượng nhiên liệu được tiêu thụ một cách dư thừa. Theo đó nếu bạn đi với tốc độ dưới 50km/h thì lượng nhiên liệu sẽ tiêu tốn thêm khoảng 10%. Và điều này sẽ còn gia tăng nếu như bạn tăng giảm tốc độ đột ngột. Do đó, hãy điều khiển xe với tốc độ vừa phải và tránh dừng xe một cách đột ngột để đảm bảo tính an toàn và tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

  1. Tắt động cơ khi không sử dụng

Việc chiếc xe dừng một chỗ mà không tắt động cơ cũng gây hao tổn nhiên liệu. Nhiều người có thói quen ngồi trong xe ô tô và bật cho xe chạy điều hòa để đợi một ai đó. Và đây chính là nguyên nhân mà bạn phải trả nhiều tiền xăng xe hơn những người khác.

>>>> Xem tiếp về xe Ford Transit:  http://otoso1.com/oto/xe-ford/ford-transit/

  1. Thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt

Nếu bạn muốn chiếc xe Ford Ecosport của gia đình vận hàng êm ái và tiết kiệm nhiên liệu hãy chú ý đến việc kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ. Điều này sẽ giúp cho động cơ trên xe vận động trơ tru hơn, tăng tuổi thọ cho động cơ. Nên dùng những loại dầu nhớt mà nhà sản xuất khuyến nghị…

Ngoài ra bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình cụ thể, tìm kiếm cho mình những con đường đi thuận lợi nhất, tránh những đoạn đường gồ gề mấp mô với nhiều ổ voi ổ chuột để có thể đảm bảo chiếc xe Ford Ecosport của mình không bị lạc đường, gặp khó khăn trong việc di chuyển và làm thất thoát nhiên liệu ngoài ý muốn…

Cam Kết

Cam kết giá xe rẻ nhất trên thị trường, với nhiều ưu đãi hấp dẫn như tặng nội thất, bảo hiểm.

Trả Góp

Hỗ trợ thủ tục trả góp lên đen 90% giá trị xe, với lãi suất thấp nhất, nhanh gọp không cần thế chấp.

Giao Nhận

Giao xe trên toàn quốc, hỗ trợ các thủ tục đăng ký và đăng kiểm.